Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 (25/02/2019 15:30)

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 do Tạp chí Heritage tổ chức vừa chính thức được phát động. Bước sang năm thứ bảy, giải có nhiều sự đổi mới; với ba hạng mục dự thi, gồm: ảnh bộ, ảnh bìa và ảnh đơn.

Các chủ đề dự thi của hạng mục ảnh bộ gồm: “Việt Nam đất nước - con người”, “Điểm đến quốc tế”, “Trang phục truyền thống của các dân tộc” và “Ảnh chụp bằng kỹ thuật đặc biệt”. Ở hạng mục ảnh bìa, chủ đề tập trung vào phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam; Tết Dương lịch, Tết cổ truyền, du xuân, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, biển đảo, các dân tộc Việt Nam...

Tổng số có 18 giải thưởng với tổng giá trị hơn 326 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 85 triệu đồng. Trong khuôn khổ giải thưởng, sẽ có chương trình sáng tác thực địa, dự kiến được tổ chức tại Mi-an-ma vào tháng 4 và Tây Nguyên vào tháng 10. Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-8-2019; chấm giải vào tháng 9-2019; lễ tổng kết và triển lãm các tác phẩm đoạt giải diễn ra vào tháng 12-2019.

Hơn 500 vận động viên Việt Nam dự SEA Games 30

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Thể dục - Thể thao vừa rà soát lực lượng chuẩn bị tham dự SEA Games 30 tại Phi-li-pin và đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam.

Dự kiến, tại SEA Games lần này, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 36 trong tổng số 56 môn, với hơn 500 vận động viên (VĐV), phấn đấu đứng thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Hiện nay, VĐV các đội tuyển đang tập trung luyện tập tại bốn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia với tinh thần hiệu quả, khoa học, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban huấn luyện và các chuyên gia... SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11-2021 tại Hà Nội và một số tỉnh phía bắc; số lượng môn thi đấu khoảng 36 đến 40 môn, cơ bản là các môn nằm trong danh sách thi đấu Ô-lim-pích, ASIAD và một số môn thể thao truyền thống của khu vực Đông - Nam Á.

Lễ hội văn hóa - du lịch Bàn Bù

Sáng 23-2, Lễ hội văn hóa - du lịch Bàn Bù năm 2019 đã khai mạc tại Khu di tích lịch sử văn hóa danh lam thắng cảnh hang Bàn Bù, xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Sau nghi thức rước nước, rước kiệu, tế lễ, dâng hương tưởng niệm hai Anh hùng dân tộc Lê Lai, Lê Lợi cùng các tướng sĩ và nghĩa quân Lam Sơn, du khách được thưởng thức hát sắc bùa, diễn xướng xường giao duyên, múa Pôồn Pôông; tham gia các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mường cùng các môn thể thao hiện đại; khám phá vẻ đẹp hang Bàn Bù, vãn cảnh chùa Nán.

Mặc dù lễ hội chỉ kéo dài đến hết ngày 24-2, nhưng Khu di tích lịch sử văn hóa danh lam thắng cảnh hang Bàn Bù kết nối với đền Tép ở xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc) và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) luôn là điểm đến của khách thập phương trên hành trình tìm về cội nguồn dân tộc, tri ân người có công với nước. 

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác