Giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2019 (27/07/2019 08:42)

Từ ngày 26 đến 28-7, tại khu vực Công viên Cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), diễn ra Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật năm 2019.

Nghi thức đập rượu khai mạc Lễ hội.

Lễ hội năm nay thu hút 60 gian hàng đến từ các tổ chức và đơn vị trong nước và ngoài nước, qua đó giới thiệu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản; ẩm thực truyền thống của hai nước; thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại…

Chương trình giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật thư pháp, cắm hoa, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại.

Trong khuôn khổ chương trình, cũng sẽ diễn ra Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa TP Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019; giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên hai nước… mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Đà Nẵng hiện đã có quan hệ hợp tác với 20 địa phương của Nhật Bản. Hiện Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư FDI lớn nhất tại TP Đà Nẵng với hơn 130 doanh nghiệp Nhật Bản có quan hệ hợp tác, đầu tư. TP Đà Nẵng cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với bốn địa phương của Nhật Bản.

Đây là lần thứ sáu Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật được thực hiện do Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo THANH TÂM/nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác