Liên hoan nghệ thuật tổng hợp đương đại Krossing Over 2019 (27/03/2019 10:35)

Nhiều hoạt động phong phú như giao lưu nghệ thuật múa trong nước và quốc tế sẽ diễn ra tại Liên hoan nghệ thuật tổng hợp đương đại - Krossing Over 2019.

Liên hoan nghệ thuật tổng hợp đương đại - Krossing Over 2019 - với chủ đề “Cội rễ” sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 5-11/4) và tại thủ đô Hà Nội (từ ngày 13-21/4).

Nhiều hoạt động phong phú như giao lưu nghệ thuật múa trong nước và quốc tế sẽ diễn ra liên tục, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa nghệ thuật của giới mộ điệu.

Ngày 26/3, tại cuộc họp báo thông tin về Liên hoan, đại diện Ban tổ chức cho biết đây là năm thứ ba Liên hoan nghệ thuật Krossing Over (KOAF) được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc kéo dài trong hai tuần tại hai thành phố lớn của Việt Nam.

Liên hoan do Công ty Kerman và Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức, bao gồm những vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật mang tính tương tác cao, các chương trình hội thảo, chiếu phim.

Đến với Liên hoan năm nay, chủ đề “Cội rễ” khơi gợi cho khán giả những ký ức về nguồn cội, về hình ảnh nơi mình đã được sinh ra và lớn lên.

Thông qua 11 vở múa đương đại kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác, khán giả có thể cảm nhận và hiểu hơn về góc nhìn cuộc sống của những người nghệ sỹ. Tiêu biểu như vở “Cánh cửa," với sự hợp tác giữa biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và nghệ sỹ thị giác Sandrine Liouquet kết hợp với nghệ sỹ múa Sùng A Lùng; vở “Cội rễ” do biên đạo Kader Attou - Giám đốc Vũ đoàn Quốc gia La Rochelle thực hiện đã được lưu diễn nhiều nơi ở châu Âu, Mỹ, Trung Quốc...

Trong liên hoan, đáng chú ý là vở “Ngưỡng cửa ký ức” do biên đạo Sébanstien Ly kết hợp với hai nghệ sỹ múa Việt Nam và hai nghệ sỹ múa đến từ Pháp, mang đến cho khán giả một màn trình diễn sâu lắng, riêng tư về sự kết nối với ông bà, tổ tiên.

Ngoài các buổi biểu diễn, Liên hoan năm nay còn trình chiếu 8 bộ phim thuộc thể loại điện ảnh kết hợp với múa như phim “Tarikat” của đạo diễn Jasmijn Schrofer, “Người lái đò” của đạo diện Gilles Delmans và Damien Jalet...

Được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017, Liên hoan nghệ thuật Krossing Over chú trọng đến sự giao thoa giữa múa đương đại và các loại hình nghệ thuật khác; giữa phương pháp nghệ thuật trong nước và quốc tế; giữa công chúng và người nghệ sỹ.

Mỗi buổi biểu diễn đến công chúng đều được trình diễn 2 lần tại các địa điểm khác nhau, do vậy khán giả có những trải nghiệm nghệ thuật đa dạng hơn.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng với chủ đề “Cội rễ,” Liên hoan nghệ thuật Krossing Over 2019 sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những trải nghiệm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó, không gian Liên hoan được tổ chức tại nhiều điểm tham quan, gần gũi với công chúng như Nhà văn hóa Thanh niên (Thành phố Hồ Chí Minh), Nhà hát Lớn (Hà Nội) và thư viện sẽ mang lại tính tương tác cao giữa khán giả và nghệ sỹ./. 

Theo Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/lien-hoan-nghe-thuat-tong-hop-duong-dai-krossing-over-2019/559723.vnpXem phản hồi

 
Tin khác