Liên hoan sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV (19/02/2020 15:40)

Liên hoan do Bộ Công an phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức. Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận tác phẩm dự thi. Mỗi đơn vị sân khấu chuyên nghiệp công lập hoặc ngoài công lập đều có thể đăng ký tham gia tối đa hai vở diễn, có thể là vở mới hoặc dựng lại các vở cũ, trừ các vở đã tham gia các Liên hoan sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” các lần trước và Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.

Vở kịch hình thể "Chuyện từ một ngã tư" của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Nguồn: anninhthudo.vn

BTC khuyến khích các vở diễn có nội dung về đấu tranh phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Dự kiến, liên hoan sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 7 với sự tham gia của khoảng 20 - 25 đoàn.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020. Qua đó, giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

Sự kiện tổ chức định kỳ hai năm/lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong hai năm (2019 và 2020). Hai thể loại tham dự: Ảnh hiện thực (chủ đề “Việt Nam - truyền thống - hiện đại - phát triển”) và ảnh ý tưởng (chủ đề: Tự do), dành cho đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên. 30-6 là thời gian kết thúc nhận tác phẩm tham gia cuộc thi.

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác