Năm bạn trẻ Việt Nam giành giải thưởng "Di sản văn hóa châu Âu" (05/03/2019 15:34)

Xuất sắc vượt qua hàng nghìn tác phẩm dự thi, năm sinh viên Việt Nam đã giành giải thưởng cao nhất của Cuộc thi viết "Di sản văn hóa châu Âu" là một chuyến thăm tới nhiều quốc gia, biểu tượng của văn hóa châu Âu.

Năm tác giả giành giải thưởng một chuyến thăm châu Âu (hàng dưới) cùng các thành viên Ban Tổ chức.

Chiều 4-3, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp Báo Sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán nhiều quốc gia thành viên EU tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Nhằm kỷ niệm Năm Di sản văn hóa châu Âu, Cuộc thi được phát động vào tháng 11-2018 tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia rộng rãi của các bạn trẻ. Chỉ sau một tháng kể từ khi Cuộc thi chính thức khởi tranh, Ban Tổ chức đã nhận được gần một nghìn tác phẩm gửi dự thi. Trong đó, có những tác giả mới vừa tròn 16 tuổi.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Cuộc thi, gồm nhiều gương mặt uy tín như bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và EU; ông Lê Quốc Vinh, CEO của Le Group Companies; GT, TS Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ... phần lớn các tác phẩm dự thi được đầu tư kỹ lưỡng, phản ánh cái nhìn sinh động, đầy cảm xúc về văn hóa, con người châu Âu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh năm bạn trẻ giành giải nhất của Cuộc thi, gồm: Trần Như Trí, sinh viên Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh); Hoàng Thị Tước, cựu sinh viên Trường đại học Ngoại thương Hà Nội; Nguyễn Hải Thủy, Giảng viên Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế); Nguyễn Thùy Hương, cựu sinh viên Trường đại học Hà Nội; Nguyễn Ngọc Thanh Phương, sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Năm tác giả xuất sắc nhất này sẽ được đến thăm nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Italy, Bỉ, Thụy Điển. Đặc biệt, trong số các điểm đến, có Matera và Plovdiv - hai thành phố được bình chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu năm 2019.

Ông Bruno Angelet, Đại sứ EU, cho biết, qua việc tôn vinh di sản văn hóa, EU mong muốn thúc đẩy nỗ lực bảo vệ, bảo đảm việc lưu giữ những di sản văn hóa của "lục địa già" đến những thế hệ sau này. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của các di sản văn hóa trong xây dựng cộng đồng vững mạnh, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, góp phần vào tăng cường giao lưu, trao đổi giữa EU và thế giới.

Theo LINH PHAN/nhandan.com.vn

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác