Sao mai Bích Hồng ra mắt album “Lời ca dâng Người” (16/05/2019 10:26)

Sau hai năm thực hiện, ca sĩ Bích Hồng đã cho ra mắt album “Lời ca dâng Người” nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác.

Sao Mai Bích Hồng và Thu Hằng trong buổi ra mắt album.

Album gồm 10 ca khúc: Ca ngợi Hồ Chủ tịch (sáng tác Văn Cao - ca sĩ NSƯT Quốc Hưng và Bích Hồng), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (sáng tác Nguyễn Tài Tuệ - Thu Hằng hát), Nhà Mế có ảnh Bác Hồ (sáng tác Phan Thanh Chương, lời Trịnh Tiệu), Bác Hồ một tình yêu bao la (sáng tác Thuận Yến - NSƯT Quốc Hưng hát), Lời ca dâng Bác (sáng tác Trọng Loan), Từ làng Sen (Sáng tác Phạm Tuyên), Viếng lăng Bác (Nhạc Hoàng Hiệp, lời thơ Viễn Phương), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (sáng tác Trần Kiết Tường), Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh (sáng tác Xuân Hồng, ca sĩ Bích Hồng - Thu Hằng), Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng (sáng tác Phong Nhã, ca sĩ Bích Hồng - Thu Hằng).

Với album “Lời ca dâng Người”, ca sĩ Bích Hồng tự tay biên tập toàn bộ album. Điều thú vị và cũng rất đặc biệt là Bích Hồng đã khéo lựa chọn các ca khúc hội tụ đủ tình cảm của người dân Việt ở mọi vùng miền hát về Bác Hồ, với mong muốn album như lời cả của núi sông đất Việt kính mừng ngày sinh nhật Bác…

Album có sự tham gia của hai khách mời là NSƯT Quốc Hưng - người thầy kính mến của Bích Hồng và ca sĩ Thu Hằng - Quán quân dòng nhạc dân gian giải Sao mai 2015, em gái Bích Hồng.

Bích Hồng và NSƯT Quốc Hưng song ca ca khúc đầu tiên của abum “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”. Với em gái Thu Hằng, Bích Hồng đã chọn song ca hai ca khúc “Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh” và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.

Một trong những mong muốn của Bích Hồng với album “Lời ca dâng Người” là không chỉ nối dài truyền thống của các nghệ sĩ liên tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc về Bác Hồ để phục vụ khán giả, mà cô còn mong các bài hát về Bác lan tỏa nhiều hơn với các bạn trẻ giống như thế hệ cô đã từng hát và luôn hằng yêu những ca khúc về Bác bấy lâu nay. 

Theo TRẦN NGUYÊN/nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác