Sắp diễn ra triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 (06/03/2019 10:31)

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 (2014-2019) dự kiến sẽ khai mạc vào trung tuần tháng 9-2019 tại Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang tới cho công chúng những tác phẩm mỹ thuật sáng tạo có giá trị thẩm mỹ, khả năng ứng dụng trong đời sống, cũng như thân thiện với môi trường.

Tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm vào sáng 5-3 tại Hà Nội, đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) cho biết, triển lãm định kỳ 5 năm một lần giúp cơ quan quản lý Nhà nước đáng giá thực trạng, những vấn đề tồn tại, để đưa ra các chính sách hỗ trợ phù hợp cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nghệ nhân.

Các tác phẩm tham dự triển lãm thuộc một trong ba nhóm: sản phẩm thiết kế sáng tạo, sản phẩm trang trí và sản phẩm ứng dụng. BTC đề cao tính sáng tạo, giá trị thẩm mỹ, tính ứng dụng trong đời sống, thân thiện với môi trường khi đưa ra tiêu chí tham dự của tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm từ 22/6 đến 30/6/2019, tại địa chỉ số 38 Cao Bá Quát, Hà Nội.

Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm mỹ thuật ứng dụng lần thứ 4 diễn ra vào trung tuần tháng 9-2019 tại Hà Nội, BTC sẽ trao 3 bộ giải thưởng cho các nhóm tác phẩm, sản phẩm...

Theo chinhphu.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác