Thú vui đọc sách ngày xuân (07/02/2019 13:12)

Đọc sách là thú vui, là thói quen không thể thiếu của rất nhiều người. Ngày nay khi công nghệ phát triển khiến chúng ta có thể tiếp cận với tri thức qua rất nhiều phương tiện, nhưng sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người. Và ngày xuân người ta vẫn không quên thú vui ấy.

Đọc sách là niềm đam mê của cả gia đình bé Thanh Hằng. Khơi nguồn là từ cha mẹ truyền cho con. Từ nhỏ Thanh Hằng đã được mẹ đọc sách cho nghe .

Những câu chuyện, những trang sách đã mở ra biết bao ước mơ cao đẹp, và cũng truyền cho bé niềm đam mê đọc sách từ đó. Thanh Hằng thích được các loại sách về thần thoại, lịch sử.  

Giới trẻ đọc sách theo nhiều cách khác nhau. Người thì đọc sách vì đam mê, người thì tìm đến sách khi rảnh rỗi, hay lúc cần tìm đến sự thư thái, người thì muốn tra cứu những kiến thức cần cho mình, người thì muốn học những bài học cuộc sống, haykhám phá vũ trụ qua những trang truyện tranh sinh động...

Thật may, khi ngày càng có nhiều các bạn nhỏ yêu thích và tìm đến sách. Và việc truyền lửa, truyền niềm đam mê đọc sách từ người lớn là rất quan trọng. Không là ép buộc, nhưng hướng cho con thấy cái hay, cái đẹp và lợi ích từ những trang sách mang lại.

Với nhiều sở thích và mục đích khác nhau, nhưng mỗi người tìm đến sách đều hướng về chân trời kiến thức rộng mở, hướng đến những điều hay lẽ đẹp trong cuộc sống

TPHCM có đường sách Nguyễn Văn Bình quanh năm nhộn nhịp, ngày Tết lễ hội đường sách tại các con đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế càng thêm nhộn nhịp, thu hút rất đông người dân tham quan tìm mua những quyển sách mình yêu thích. Đó cũng là một trong những thú vui không thể thiếu trong ngày xuân của thành phố.

 Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác