Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” (27/06/2020 15:39)

Thông qua Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19”, Ban Tổ chức triển lãm hy vọng công chúng sẽ có góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng chống hiệu quả đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: HT)

Sáng 26/6, tại Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19”.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, trong thời gian tích cực phòng chống thảm họa được coi là dấu ấn y tế lịch sử có một không hai của thế giới và Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về "Cuộc sống thời COVID" trên khắp đất nước Việt Nam.

Sau khi phát động triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật về đề tài "Việt Nam phòng chống dịch COVID-19", Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 406 tác giả với 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) trên 52 tỉnh/thành phố trong cả nước gửi tham dự.

Hội đồng Thẩm định với tư vấn của chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chấm chọn được 104 tác phẩm, trong đó có 38 bộ ảnh chất lượng, đủ điều kiện để công bố, trưng bày triển lãm. Các tác phẩm được phóng lớn có giá trị tư liệu và nghệ thuật cao, phản ánh công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của nhân dân ta.

Công chúng thăm quan triển lãm. (Ảnh: HT)

Bộ ảnh trưng bày triển lãm gồm 5 chủ đề: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch; Người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.

Ban Tổ chức triển lãm hy vọng đây sẽ là góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng chống hiệu quả đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của cộng đồng trong điều kiện áp dụng chế độ bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa cảnh giác phòng chống dịch hiệu quả.

Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” diễn ra từ ngày 26-29/6./. 

Theo Hà Thảo/dangcongsan.vnXem phản hồi

 
Tin khác