Triển lãm về làn sóng phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam (27/03/2019 10:34)

Hơn 400 hình ảnh, tài liệu được giới thiệu trong triển lãm đã gửi đến công chúng thông điệp về hòa bình, hữu nghị; đồng thời khẳng định mối quan hệ Việt Nam-Mỹ ngày càng cải thiện và phát triển.

Các em học sinh xem triển lãm. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 26/3, tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên-Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “Làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam” và “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh 1954-1975 và tình hữu nghị Việt-Nhật."

Hơn 400 hình ảnh, tài liệu được giới thiệu trong triển lãm đã gửi đến công chúng thông điệp về hòa bình, hữu nghị; đồng thời khẳng định mối quan hệ Việt Nam-Mỹ ngày càng cải thiện và phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nhà hoạt động hòa bình tiến bộ, cựu chiến binh và nhân dân hai nước gắn với tiến trình hòa giải, hàn gắn, khắc phục hậu quả chiến tranh góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ.

Bên cạnh đó, triển lãm truyền tải thông điệp đến cho công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc hơn về tình hữu nghị thủy chung, sâu sắc và mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản trong thời kỳ xây dựng hòa bình, phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên-Huế cho biết trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam đã đấu tranh anh dũng, kiên cường, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, làm nên những chiến thắng lẫy lừng, giành lại độc lập, tự do cho quê hương, đất nước.

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Bên cạnh sự đấu tranh anh dũng, kiên cường của cả dân tộc Việt Nam, phong trào phản chiến của nhân dân trên thế giới phản đối sự can thiệp của Mỹ vào Việt Nam đã bùng lên mạnh mẽ tại nhiều quốc gia như Liên Xô, Nhật Bản và đặc biệt là ngay trong lòng nước Mỹ, góp phần tạo nên làn sóng đấu tranh mạnh mẽ ở trong và ngoài nước, tạo thời cơ thuận lợi để cách mạng Việt Nam giành thắng lợi.

Trong giai đoạn 1954-1975, nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã chung tay, giúp nhân dân Việt Nam cả về vật chất và tinh thần trong cuộc chiến đấu đầy cam go cho đến ngày thắng lợi cuối cùng. Trong số đó, Nhật Bản là quốc gia luôn dành cho Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ sâu sắc nhất. Mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp đó đang được vun đắp, gắn bó và ngày càng phát triển./.

Theo Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/trien-lam-ve-lan-song-phan-doi-cuoc-chien-tranh-cua-my-o-viet-nam/559727.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác