Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2019 (09/04/2019 15:28)

Với chủ đề “Shape the future - Kiến tạo tương lai”, năm nay đây vẫn không chỉ là sàn diễn chuyên nghiệp dành cho các nhà thiết kế hàng đầu mà còn là sân chơi của các nhà thiết kế đến từ Pháp, Italia, Hàn Quốc, trong đó khách mời đặc biệt là huyền thoại thời trang Hàn Quốc - NTK Lie Sang Bong.

Người đảm nhận trọng trách mở màn là nhà thiết kế Chung Thanh Phong. Ngoài ra còn có một số nhà thiết kế nổi tiếng trong nước như: Bảo Bảo, Hà Linh Thư, Nguyễn Tiến Truyển... Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14-4 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh.

Hòa nhạc mùa xuân 2019

Trong hai ngày 17 và 18-4, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc mùa xuân “Gặp gỡ tài năng âm nhạc thế giới”. Đây sẽ là chương trình hòa nhạc lớn với nhiều gương mặt nổi tiếng.

Vào tối 17-4, nghệ sĩ Stephane Trần Ngọc sẽ biểu diễn bản Violin Concerto Op.61 của Beethoven; nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung sẽ chơi bản Concerto số 23 viết cho đàn Piano của Mozart. Được biết, Stephane Trần Ngọc từng tốt nghiệp Nhạc viện quốc gia Paris (Pháp), nhận bằng thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Brooklyn College (Mỹ), giành giải Grand Prix, biểu diễn trên các sân khấu lớn của hơn 30 quốc gia. Còn Việt Trung (sinh năm 1996) từng được đào tạo từ các trường nhạc danh tiếng ở Warsaw (Ba Lan), biểu diễn tại các chương trình hòa nhạc quy mô ở Nga, Bỉ, Hàn Quốc, Thái-lan, Ba Lan, Mỹ…

Bản Piano Concerto số 20 của Mozart do Eric Lu trình tấu và Piano Concerto số 1 Op.23 của Tchaikovsky do Kate Liu thể hiện. Đây là chương trình tối 18-4. Eric Lu (sinh năm 1997 tại Mỹ) đã giành giải thưởng cuộc thi quốc tế Chopin năm 2015 ở Warsaw và nhiều giải thưởng uy tín khác. Nghệ sĩ Kate Liu sinh ở Singapore, được đào tạo tại Học viện Âm nhạc Curtis, Học viện Âm nhạc Chicago… Kate Liu ghi dấu ấn với Huy chương Đồng và giải thưởng biểu diễn Mazurka hay nhất tại Cuộc thi Piano Fredyryk Chopin Quốc tế lần thứ 17 tại Warsaw, Ba Lan.

Tham gia hòa nhạc mùa xuân năm nay cùng các solist danh tiếng trên, còn có Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với vai trò chỉ huy của nhạc sĩ Wojciech Czepiel người Ba Lan. Ông đã chỉ huy nhiều dàn nhạc lớn trên thế giới tại Nga, Qatar, Libanese, Việt Nam…

“Sao nối ngôi”

Đây là cuộc tranh tài dành cho hậu duệ (con, cháu, em) các gia đình làm nghệ thuật, trong đó con nuôi của các nghệ sĩ cũng được tham gia. Sáu hậu duệ: Phương Cẩm Ngọc, Đoàn Bảo Ngọc, Trịnh Thắng, Nhất Duy, Nghinh Lộc và Trương Anh Đào sẽ tranh tài trong mùa thi lần thứ tư năm nay trên các lĩnh vực ca múa nhạc, sân khấu...

Đặc biệt lần đầu tiên có sự xuất hiện của nghệ thuật xiếc. Cũng lần đầu tiên NSƯT Kim Tử Long đảm nhận vai trò giám khảo chính thay NSND Bạch Tuyết. Ngoài ra mỗi đêm thi còn có hai giám khảo khách mời là những nghệ sĩ, ca sĩ có bề dày hoạt động nghệ thuật như NSND Hồng Vân, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Vân Khánh, nghệ sĩ Trung Dân, danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Thanh Thủy, ca sĩ Phương Thanh… Chương trình gồm 13 tập, phát sóng lúc 21 giờ thứ tư hằng tuần trên Đài TH Vĩnh Long, bắt đầu từ tối 3-4.

 

Theo nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác