Công tác bảo vệ trẻ em cần có sự chuyển biến quyết liệt (23/03/2019 10:32)

Trước những vụ việc bức xúc liên quan đến trẻ em, 17 cơ quan, tổ chức đầu mối theo Luật Trẻ em ở đâu, làm gì? Đây là câu hỏi đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em đặt câu hỏi tại phiên họp của Uỷ ban, chiều 22/3.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức chỉ rõ: Mỗi năm có tới 2.000 trẻ em bị đuối nước; tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường, bị xâm hại tình dục, bóc lột sức lao động, bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội, bị ảnh hưởng bởi những thói hư tật xấu của người lớn… vẫn diễn ra, với nhiều câu chuyện nhức nhối trong xã hội. Trước những vụ việc bức xúc liên quan đến trẻ em, 17 cơ quan, tổ chức đầu mối theo Luật Trẻ em ở đâu, làm gì? ... là điều xã hội rất quan tâm. Thời gian tới cần có sự chuyển biến, khẩn trương xử lý các vụ việc nóng chứ không thể chỉ nói chung chung. Ủy ban Quốc gia về trẻ em và các cơ quan liên quan cần tổ chức một số hội nghị chuyên đề rút kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng về bảo vệ trẻ em, thảo luận những vấn đề mới như mô hình điều tra thân thiện, toà án trẻ em; chú trọng phòng ngừa, ngăn chặn các vụ bạo hành ở nhóm trẻ mẫu giáo, tiểu học, tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục ở bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; lưu ý tình trạng sử dụng chất hướng thần gây nghiện trong một bộ phận học sinh.

Nhắc đến vụ việc ngày 21/3 đã có 8 em nhỏ bị đuối nước ở Hòa Bình, Phó Thủ tướng trăn trở:  Cần có sự quyết liệt hơn nữa. Không chỉ dạy bơi cho trẻ mà phải có các cảnh báo những khu vực ao hồ, sông suối nguy hiểm". 

Theo truyền hình thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác