Cảnh giác với bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ (29/08/2019 15:54)

Tết trung thu sắp tới gần, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo cũng tăng cao, song đây cũng là thời điểm nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường dưới những tên gọi mỹ miều như bánh nhập khẩu, bánh nội địa nước ngoài...

Hiện nay, trên thị trường và mạng xã hội đang rao bán loại bánh có tên nước ngoài là Zhi Shi Liu Xin Su, hay tên thường gọi là “bánh trứng chảy”. Dù mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng loại bánh này đang gây sốt trên các trang bán hàng online do bao bì bắt mắt, quảng cáo hàng ngon đảm bảo chất lượng nên rất nhiều người tìm mua.

Tuy nhiên mới đây, Cục Quản lý Thị trường Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại địa chỉ 61 Điện Biên Phủ, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên và phát hiện trên 1.000 chiếc bánh các loại do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hoá đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Chưa thể khẳng định loại bánh này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không nhưng người tiêu dùng nên cảnh giác với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác