Đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (29/04/2019 08:51)

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”,  từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, Cục quản lý thị trường tỉnh đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu và thực phẩm tươi sống, Cục quản lý thị trường đã tổ chức kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 3 huyện Tam Đảo, Sông Lô và Yên Lạc. Qua kiểm tra nhằm từng bước thiết lập kỷ cương trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm góp phần bảo đảm an toàn về sức khỏe, tính mạng của nhân dân khi sử dụng thực phẩm.

Đối với các nhà hàng chế biến, kinh doanh thực phẩm tươi sống Đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung kiểm tra hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với rượu, thực phẩm; các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm... và nhiều nội dung khác theo quy định của pháp luật. Đồng thời Đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm test nhanh các chất phụ gia có trong sản phẩm như bún, dầu ăn... Thông qua hoạt động kiểm tra đã tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của chủ nhà hàng về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Trong tình hình thị trường thực phẩm có nhiều phức tạp như hiện nay, việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng các loại hàng hóa sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác