Hàng giả tại chợ nông thôn (20/06/2019 09:30)

Thực trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái ngày một trở nên phức tạp và tinh vi, nhất là tại các vùng nông thôn. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng quản lý thị trường.

Ngày 18/6, Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với các lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra tại một số quầy hàng tại chợ thị trấn Lập Thạch. Tại đây, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, hóa đơn buôn bán của các chủ hộ kinh doanh. Qua kiểm tra, hầu hết các chủ quầy hàng đều không xuất trình được hóa đơn mua bán hàng hóa, nhiều mặt hàng có dấu hiệu là hàng giả nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng, nhất là các mặt hàng bột giặt, hóa mỹ phẩm.

Theo các cơ quan chức năng cho biết, mặt hàng bột giặt giả chỉ nhìn qua mắt thường cũng có thể thấy được các sản phẩm này có nhiều dấu hiệu bất thường, nhất là ở phần dập mép túi. Trước những dấu hiệu bất thường và việc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng này, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản và tạm giữ 33kg bột giặt mang nhãn hiệu Ômô để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Hà Giang Xem phản hồi

 
Tin khác