Kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng trước dịp Tết Trung Thu (05/09/2019 16:15)

Vào mỗi dịp tết Trung Thu, thị trường bánh kẹo, đồ chơi cho trẻ em trở nên phong phú và đa dạng. Sự đa dạng phong phú của mặt hàng này đem đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng nhưng cũng không tránh được hiện tượng “vàng thau lẫn lộn”. Nhằm ổn định thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại trong dịp Tết Trung thu.

Các mặt hàng như bánh kẹo, nước giải khát và đồ chơi là những sản phẩm hút khách nhất trong dịp này. Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và nhà cung cấp khiến cho công tác quản lý hàng hóa trở nên phức tạp hơn. Ngay trước tết Trung Thu, Đội quản lý thị trường  số 2 khu vực Vĩnh Tường đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn, nhất là những khu vực trung chuyển hàng hóa như thị trấn Thổ Tang. Trong đó, tập trung vào các sản phẩm hàng hóa mang tính thời vụ và có hạn sử dụng ngắn như bánh trung thu, nước giải khát. Qua kiểm tra, kiểm soát kết hợp với công tác tuyên truyền của các lực lượng chức năng, ý thức kinh doanh của người dân đã nâng lên rõ rệt. Người kinh doanh đã chủ động nhập các mặt hàng có thương hiệu, đảm bảo chất lượng để đưa tới tay người tiêu dùng.

Do mặt hàng bánh trung thu thời hạn sử dụng ngắn, nên hầu hết các chủ đại lý, cửa hàng đã tính toán trước khi nhập số lượng đưa ra thị trường, đảm bảo không tồn hàng trong dịp này.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác trong  mua sắm, không mua các loại hàng hóa trôi nổi trên thị trường, nhất là các loại bánh kẹo, đồ uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không rõ hạn sử dụng nhằm đảm bảo một mùa trung thu an toàn, lành mạnh./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác