Nâng cao ý thức tiểu thương trong đấu tranh với hàng giả, hàng kém chất lượng (11/07/2019 08:51)

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những hệ lụy và tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Để đẩy lùi các mặt hàng này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, cần có sự vào cuộc của chính những người bán hàng.

Do nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, tại các thành phố, hoạt động buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày một trở nên tinh vi, khó kiểm soát. Các mặt hàng kém chất lượng được các tiểu thương bày bán trà trộn với hàng thật không chỉ đánh lừa được người tiêu dùng mà còn qua mặt lực lượng chức năng. Xác định để từng bước đẩy lùi các hành vi buôn bán gian lận thì khâu đầu tiên phải từ ý thức của người bán hàng. Do vậy, Ban quản lý chợ Vĩnh Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tiểu thương trong chợ bài trừ hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc nhằm nâng cao uy tín của chợ, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nhận thức được vai trò trách nhiệm trong việc đẩy lùi hàng hóa kém chất lượng, các tiểu thương trong chợ Vĩnh Yên đã chủ động nhập hàng hóa có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng đưa đến tay người tiêu dùng.

Không chỉ là trung tâm buôn bán của thành phố, mà chợ Vĩnh Yên còn là nơi giao thương, mua sắm của người dân trong tỉnh. Do vậy, nâng cao ý thức của chính các tiểu thương về hàng hóa là đã góp phần vào công tác đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng./.

Hà Giang 



Xem phản hồi

 
Tin khác