Nhiều hiểm họa từ đồ chơi trẻ em (05/09/2019 16:17)

Đồ chơi trẻ em được bày bán tràn lan, không nhãn mác, không dán tem quy chuẩn đang trở thành mối nguy hiểm đối với trẻ em.

Dịp Tết Trung thu cũng là thời điểm các cửa hàng kinh doanh đồ chơi hút khách hơn bao giờ hết. Và sẽ không có gì đáng bàn, nếu đi kèm với thị trường đồ chơi cho trẻ hiện nay không xuất hiện tình trạng kinh doanh những thứ đồ chơi không hợp quy, mang tính bạo lực. Không khó để tìm và sở hữu được một khẩu súng bắn bi, bắn đạn nhựa, gươm, kiếm... những mặt hàng nằm trong danh sách cấm lưu thông trên thị trường. Những mặt hàng này người bán cho biết chỉ tầm từ 50-70 nghìn đồng, rất phù hợp với túi tiền của người mua, nên nhiều bậc cha mẹ không tiếc tiền để mua về cho con chơi.

Không chỉ xuất hiện nhiều loại đồ chơi có tính bạo lực, không rõ nguồn gốc mà hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại đồ chơi có chứa hoá chất độc hại cho người sử dụng, trẻ nhỏ… Đặc biệt, là các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem hợp quy. Cứ hợp túi tiền và bắt mắt là tiêu chí hàng đầu của người mua.

Hiện nay, các mặt hàng đồ chơi trẻ em bày bán tràn lan ngoài thị trường rất khó chứng minh chất lượng, mức độ an toàn. Do vậy, để bảo vệ con em mình, các bậc phụ huynh cần sáng suốt định hướng, lựa chọn đồ chơi cho con./.

Hà Giang Xem phản hồi

 
Tin khác