Siết chặt quản lý thị trường bánh Trung thu (29/08/2019 15:55)

Để bảo vệ người tiêu dùng trước các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bánh trung thu, Cục quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

Kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cho thấy, hầu hết các cơ sở này cơ bản đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu; việc sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

Tuy nhiên, có một thực tế là khu vực sản xuất bánh vẫn còn tình trạng các đồ chứa nguyên, phụ liệu chưa được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ.

Trong đợt cao điểm tiêu thụ bánh trung thu, cơ quan quản lý thị trường cũng sẽ tăng cường công tác hậu kiểm thông qua việc lấy mẫu bánh lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng, an toàn theo quy chuẩn. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP nói chung và bánh trung thu nói riêng./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác