Siết chặt quản lý thị trường những tháng cuối năm (16/12/2019 09:23)

Những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp giáp tết nhu cầu mua bán hàng hóa tăng cao, thị trường hàng hóa có nhiều biến động và diễn biến phức tạp. Đây là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng cơ hội để trà trộn hàng kém chất lượng, hàng gian, hàng giả để trục lợi. Để ổn định thị trường dịp giáp tết, lực lượng quản lý thị trường đã bám sát từng địa bàn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, gian lận thương mại.

Tết dương lịch cũng như Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu mua sắm Tết của người dân tăng cao, thì thị trường hàng hóa các loại sẽ có nhiều biến động và diễn biến phức tạp. Song song với đó, ngoài phương thức kinh doanh truyền thống, sự phát triển của các loại hình kinh doanh thông qua internet như các ứng dụng bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, các website… Vì vậy, công tác quản lý, kiểm soát và phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ thêm nhiều khó khăn. Để đảm bảo ổn định thị trường, Đội Quản lý thị trường số 3 đã bám sát địa bàn huyện Yên Lạc, tăng cường tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh cũng như người tiêu dùng nâng cao nhận thức về hàng hóa. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai rà soát, kiểm tra tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hành vi vi phạm pháp luật.

Các mặt hàng như thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, bánh kẹo là những sản phẩm tiêu dùng với số lượng lớn trong dịp Tết Nguyên đán. Do vậy, lực lượng quản lý thị trường tập trung kiểm soát mạnh mẽ vào những mặt hàng này.  Bên cạnh sự kiểm soát của các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan chức năng QLTT, thì các doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng chính là những kênh kiểm soát chặt chẽ, sâu rộng nhất để ngăn chặn các đối tượng buôn bán lợi dụng cơ hội “đục nước béo cò”.

Bám sát địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, lực lượng quản lý thị trường tỉnh phấn đấu giữ vững ổn định thị trường hàng hóa dịp cuối năm. Qua đó, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, nâng cao nhận thức của người dân cũng như ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác