Tăng cường quản lý kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ (08/08/2019 14:46)

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều làng nghề mộc truyền thống, thị trường tiêu thụ khá rộng lớn, không chỉ ở trên địa bàn tỉnh mà còn cung cấp cho nhiều địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, các hộ sản xuất, kinh doanh mặt hàng này vẫn chưa quan tâm đến việc niêm yết giá cũng như việc ghi nhãn hàng hóa chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, ngoài những sản phẩm do địa phương mình sản xuất, các hộ kinh doanh đồ gỗ trên địa bàn thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc còn nhập thêm các mặt hàng do địa phương khác sản xuất. Sự năng động này đã và đang góp phần tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người kinh doanh.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các hộ kinh doanh đồ gỗ trên địa bàn huyện chưa thực sự quan tâm đến việc niêm yết giá cũng như việc ghi nhãn hàng hóa chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Vì vậy, bên cạnh việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng quản lý thị trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các chủ cửa hàng kinh doanh lĩnh vực này.

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, bên cạnh chất lượng được đảm bảo thì việc công khai, minh bạch giá cả của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cũng sẽ tạo nên thương hiệu của sản phẩm. Có như vậy, sản phẩm gỗ truyền thống mới có thể đủ sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của những thị trường khó tính./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác