Thận trọng với kem trộn (05/06/2020 17:32)

Kem trộn và các loại mặt nạ đắp mặt… là những sản phẩm mỹ phẩm tự chế được các “xưởng” sản xuất và bán trực tiếp trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn người theo dõi và đặt hàng. Tuy nhiên, những loại mỹ phẩm này xuất xứ như thế nào, nguyên liệu ra sao có lẽ chỉ sau khi mua dùng, rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” nhiều mới giật mình thảng thốt.

Chỉ cần gõ cụm từ “kem trộn”, facebook hiện ra cả chục hội nhóm khác nhau. Mỗi hội nhóm cả nghìn người đăng ký theo dõi. Các sản phẩm kem trộn này đều được quảng cáo có tác dụng trắng da thần tốc. Được bán theo cân. Giá bán thì cũng thật giật mình: chỉ từ 100 đến 400 nghìn đồng/kg. Theo quảng cáo của người bán, mỗi ngày “xưởng” tiêu thụ cả chục kg kem trộn và phản hồi của khách thì “ai cũng khen”.

Quảng cáo là vậy, nhưng trên thực tế, kem trộn, mỹ phẩm làm trắng da, ngừa mụn... của các xưởng tại gia này đều không có nhãn mác, xuất xứ, nguồn gốc, không hạn sử dụng. Thậm chí trước khi được chia nhỏ, đóng thành từng hộp, từng túi và rao bán thì các sản phẩm này được cho vào chậu hay nồi cùng với một vài viên thuốc tây, dùng máy đánh trứng trộn đều. Phương thức sản xuất loại mỹ phẩm này thô sơ đến mức ngạc nhiên.

Còn với những người bán mỹ phẩm không chuyên tại các chợ nông thôn, thì các sản phẩm trị nám, trắng da được bán kèm với những hàng hóa khác. Các sản phẩm này có đều có nhãn mác nhưng là những sản phẩm không có thương hiệu trên thị trường. Đánh vào tâm lý còn băn khoăn của khách hàng, người bán sẽ cam kết trắng da, trị nám hiệu quả.

Kem trộn là sản phẩm có chứa thành phần Corticoit, hầu hết cốt kem để pha chế đều không có nguồn gốc nên khi sử dụng, ban đầu da sẽ trắng đẹp, căng mọng do ngậm nước nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cơ da bị teo lại và để lại những hậu quả khôn lường.

Sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để có làn da vừa khỏe, vừa đẹp thì chị em phụ nữ cần chăm sóc da đúng cách, mua sản phẩm có uy tín và đặc biêt không nên tin theo những lời quảng cáo có cánh trong việc làm trắng thần tốc của các sản phẩm kem trộn để tránh “tiền mất tật mang”./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác