Thu giữ nhiều loại đồng hồ giả các thương hiệu Thụy Sỹ (27/06/2019 16:47)

Trước những thông tin phóng viên Thời sự đề cập trong các bản tin về các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, các cơ quan chức năng của tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, làm rõ, bóc dỡ những hành vi sai trái trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng. Trong sáng ngày 27/6, Lực lượng Quản lý thị trường thành phố Vĩnh Yên  đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và giữ nhiều loại đồng hồ có dấu hiệu làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sỹ.

Thông qua việc nắm bắt thông tin, lực lượng Quản lý thị trường thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh đồng hồ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Qua kiểm tra, đã phát hiện ra nhiều loại đồng nhái các thương hiệu nổi tiếng cao cấp của Thuỵ Sỹ như Rolex, Hublot, Longines, Tissot...

Thời điểm kiểm tra tại cửa hàng 71 Nguyễn Viết Xuân, chủ cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số sản phẩm trên để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, hiện nay mặt hàng đồng hồ giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng được làm rất tinh vi, khiến người tiêu dùng không thể phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả. Vì vậy, để tránh mua phải đồng hồ giả, nhái, kém chất lượng, người tiêu dùng nên mua đồng hồ tại các đại lý ủy quyền chính hãng, có giấy tờ chứng nhận và thận trọng với đồng hồ xách tay, có giá bán rẻ hơn 20 đến 30%, thậm chí lên tới 80% so với giá của các đại lý chính thức./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác