Vĩnh Tường kiểm soát hoạt động kinh doanh thực phẩm (29/05/2019 14:21)

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, lực lượng quản lý thị trường huyện Vĩnh Tường đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Để đảm bảo chất lượng, giá thành hàng hóa cung cấp ra thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tăng cường hoạt động kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, trong đó chú trọng các mặt hàng bình ổn giá như: bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát. Qua đó, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả để người dân thấy được trách nhiệm, quyền và lợi ích của mình, không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.

Đặc biệt đối với các mặt hàng sữa bột, sữa tươi, các loại nước giải khát có mức tiêu thụ lớn trong những ngày hè. Do đó, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng này được lực lượng quản lý thị trường huyện Vĩnh Tường hết sức quan tâm. Với những đại lý cấp 1, vào tháng cao điểm cung cấp ra thị trường hàng trăm thùng sữa, nước giải khát các loại. Để tạo sự yên tâm cho khách hàng, nhà sản xuất đã có chính sách bảo hành nếu phát hiện có vấn đề liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường có khoảng 500 cơ sở kinh doanh các loại thực phẩm. Tính riêng trong tháng cao điểm vì an toàn thực phẩm, từ ngày 15/4 - 15/5, Đội quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra 12 vụ việc, xử lý vi phạm hành chính 2 vụ liên quan đến việc niêm yết giá. Thông qua, công tác kiểm tra đã tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đồng thời thiết lập trật tự, kỷ cương trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm góp phần bảo đảm an toàn về sức khỏe, tính mạng của nhân dân khi sử dụng thực phẩm./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác