Thứ bảy, 26/09/2020
- Vĩnh Tường giải ngân vốn đầu tư công - Ngành du lịch, dịch vụ chịu tổn thất nặng nề vì dịch Covid-19 - Đẩy mạnh phát triển các dự án đô thị - Công văn số 7353/UBND-VX1 của UBND tỉnh V/v thực hiện Công điện số 1300/CĐ-Ttg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ - Thị trấn Tam Đảo kích cầu du lịch - Vĩnh Phúc quan tâm phát triển hạ tầng thương mại - Giá xăng dầu giảm nhẹ từ 15h chiều 26/9 - Bộ CHQS tỉnh trao quyết định và thẻ thương binh - Quy định về xử phạt trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu - Hệ thống điều trị ung thư thế hệ mới tại tuyến tỉnh
Danh lam
Chùa Đông Đạo
   24/02/2017 10:28

Chùa Đông Đạo tọa lạc tại phường Đồng Tâm - thành phố Vĩnh Yên với diện tích 1724,5 mét vuông theo hướng tây nam (hướng bát nhã của nhà Phật). 

Các hạng mục kiến trúc có: Tam quan, chính điện, nhà mẫu, nhà tổ, nhà tăng ni và các công trình phụ trợ. Chùa Đông Đạo là một công trình tôn giáo được khởi tạo từ lâu đời (trước năm 1853), trải qua nhiều lần tu bổ, tôn tạo nhưng vẫn mang đậm yếu tố kiến trúc dân gian của ngôi chùa truyền thống vùng đồng bằng Bắc bộ. Chùa có nhiều hạng mục công trình nhưng được bố cục hài hòa trong tổng thể cảnh quan kiến trúc, ngôi chùa mang vẻ thâm nghiêm nhưng cũng rất gần gũi với cuộc sống đời thường. Hiện tại, Chùa Đông Đạo có 18 pho tượng cổ sơn son thiếp vàng và 3 pho tượng mới chất liệu gỗ, hệ thống tượng đất có giá trị cao, niên đại thời Nguyễn (thế kỉ XIX). Đây là sự khẳng định mỹ thuật điêu khắc của các nghệ nhân thời xưa, với tư duy sáng tạo, trình độ kỹ thuật tài hoa, các tác phẩm ấy sẽ trường tồn với thời gian và trở thành niềm tự hào của bao thế hệ. Ngoài những giá trị về hệ thống tượng phật, Chùa Đông Đạo còn lưu giữ những cổ vật có giá trị khác như chuông chùa, bia đá và nhiều cổ vật khác.

ST

Xem phản hồi

 
Tin khác

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam