Điểm sự kiện tuần 7/2020 (16/02/2020 20:00)

[10-15/12] Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ra, trong tuần, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có hai buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh.

***Ngày 10/2, làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục các biện pháp cấp bách để khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nhất là đối với những địa bàn có bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh khẳng định quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV và đề nghị Bộ Y tế cử nhóm chuyên gia tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn trong công tác phòng chống dịch.

***Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc sáng ngày 15/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đề nghị tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo huyện Bình Xuyên và các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng tránh bệnh dịch đến hộ gia đình; phát huy vai trò của các tổ công tác được Bộ Y tế cử xuống hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống bệnh dịch; tuyền truyền vận động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường sống; tổ chức giám sát dịch tễ, tránh bỏ sót đối tượng; Phân công lịch trực rõ ràng, giao nhiệm vụ cụ thể, có nhật ký tại các chốt kiểm dịch.

Các cơ quan chức năng của Bộ Y tế trên cơ sở thực tiễn công tác phòng chống dịch của tỉnh Vĩnh Phúc tham mưu cho Bộ xây dựng mô hình, quy trình thực hiện phòng chống dịch để chủ động trong công tác phòng chống dịch. Các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục đồng hành cùng Bộ y tế và tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác tuyên truyền để người dân yên tâm, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan về dịch bệnh, nỗ lực tham gia phòng, chống dịch.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn chỉ rõ những giải pháp quyết liệt của Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống bệnh dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ y tế. Đồng chí Vũ Việt Văn gửi lời cảm ơn đồng bào cả nước đã quan tâm hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch và khẳng định: cuộc sống người dân vùng dịch không đảo lộn, dịch bệnh trong tầm kiểm soát.

[10-15] Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương, đơn vị trong tỉnh .

***Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra tại Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp do Covid-19 tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên; xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên - nơi đang cách ly và điều trị cho 39 trường hợp, trong đó 5 người dương tính với Covid-19; Trường Quân sự tỉnh nơi đang thực hiện cách ly 91 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân dương tính Covid-19; và Bệnh viện bệnh lý hô cấp tính đang xây dựng tại trụ sở Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

Tại các điểm đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu ngành y tế tỉnh nghiên cứu, đề xuất với tỉnh các cơ chế, chính sách nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế làm công tác chống dịch, để mọi người có thêm động lực yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cần tăng cường các trang thiết bị cần thiết cho các cơ sở nhằm phục vụ tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng yêu cầu chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời quan tâm động viên chia sẻ với nhân dân, để nhân dân ổn định cuộc sống và chấp hành nghiêm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

*** Làm việc với huyện Lập Thạch về công tác chuẩn bị đại hội và phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý BTV huyện ủy Lập Thạch đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng tốt việc tổ chức Đại hội các cấp trên địa bàn. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền và toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phải nghiêm tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội triển khai hiệu quả công tác giám sát cộng đồng đối với các trưởng hợp người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc và các trường hợp thuộc diện phải cách ly, theo dõi; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

***Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Vĩnh Yên, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu thành phố Vĩnh Yên phải quyết liệt, chủ động trong phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh, trong công tác quản lý cư trú, nhất là những người nhập cảnh vào Việt Nam và ở tại địa phương hay những người địa phương ở nước ngoài trở về. Đồng chí Vũ Việt Văn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch vi rút nCoV ở tòa nhà Minh Quân Biulding, khu đô thị sinh thái Sông Hồng, Nam Đầm Vạc. Đây là một trong những địa chỉ có số lượng người nước ngoài đang làm việc ở các khu công nghiệp trong tỉnh thuê ở.

*** Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Phúc Yên, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ tỉnh yêu cầu Thành phố Phúc Yên phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch; bổ xung trang bị máy đo thân nhiệt đến từng tổ dân phố để phát hiện sớm và phòng ngừa dịch bệnh; thành lập các đoàn kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch tại cơ sở; làm tốt công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn, người Việt Nam trở về từ Trung Quốc; nỗ lực không để trường hợp dương tính vớ nCoV trên địa bàn.

***Kiểm tra công tác phòng dịch trên địa bàn huyện Tam Dương, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 4 của Tỉnh ủy  yêu cầu các cấp ủy, chính quyền huyện Tam Dương tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; tiếp tục rà soát thật kỹ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV để tiến hành cách ly, theo dõi; đồng thời rà soát những người làm việc ở Trung Quốc trở về, để theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng dịch kịp thời.

***Tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Tam Đảo, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 của Tỉnh ủy đề nghị Huyện Tam Đảo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch; Tăng cường công tác vệ sinh môi trường rà soát công tác cách ly đối với những trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV ở địa bàn; tăng cường công tác quản lý người nước ngoài làm việc ở địa bàn cũng như những người lao động Việt Nam làm việc, học tập ở Trung Quốc về địa bàn để có phương án đảm bảo phòng dịch, không để lây lan ra cộng đồng.

***Kiểm tra công tác phòng dịch tại huyện Yên Lạc, đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra số 3 của Tỉnh ủy lưu ý các xã thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát, theo dõi sức khỏe đối với các công dân từ vùng dịch trở về và các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, người nghi nhiễm Covid-19. Riêng xã Yên Đồng cần khẩn trương rà soát, nắm rõ số người dân đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc, nhất là số người đã về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua; có phương án, kế hoạch cách ly, điều trị khi dịch bệnh xảy ra và làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư.

***Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Sông Lô, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Tỉnh ủy đã yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân. Tăng cường công tác giám sát, theo dõi, để cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Riêng đối với xã Tân Lập, UBND huyện Sông Lô sớm có giải pháp khoanh vùng, theo dõi sức khỏe, quản lý chặt chẽ 15 hộ, với 30 người tham gia đoàn đón dâu tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

[14/2] Sở Giáo dục và đào tạo có thông báo số 149/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo các huyện thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Giám đốc các Trung tâm, GDNN-GDTX, Giám đốc các Trung tâm tin học, Trung tâm ngoại ngữ về việc tiếp tục cho học sinh các cấp học: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, TTGDNN-GDTX và các Trung tâm tin học, Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 22/02/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

[13/2] Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức Lễ xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch Covid-19. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Sở Y tế huy động 65 cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm Y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên; huy động 96 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch khẩn cấp tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Phát biểu giao nhiệm vụ và động viên lực lượng y tế, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu Ngành Y tế tổ chức giao ban với lực lượng cán bộ y tế tăng cường hàng ngày để nắm tình hình, nghe báo cáo phản ánh tình hình dịch bệnh, sự phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và những ý kiến, kiến nghị của lực lượng để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã xuống kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch trong ngày đầu tiên triển khai tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và động viên tinh thần các lực lượng chức năng tại các chốt, trạm kiểm dịch; kiểm tra công tác ứng trực của lực lượng Công an tại Đồn Công an khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên.

[12-14/2] Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh đã làm việc với các các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương, thông tin về diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và các biện pháp của tỉnh để triển khai phòng, chống dịch. Cùng dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định trước diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết liệt chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, toàn hệ thống chính trị tích cực, chủ động vào cuộc và ưu tiên toàn bộ các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch trong nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh để người dân tiếp nhận thông tin chính xác, không hoang mang vì những thông tin sai sự thật đăng tải trên một số báo mạng. Với sự ủng hộ tích cực của các cơ quan báo chí, các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân Vĩnh Phúc quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong tuần, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi họp báo, Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu rõ quan điểm chỉ đạo của tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch là chống dịch như chống giặc, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, Cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở vào cuộc quyết liệt kiểm soát, khoanh vùng, cách ly, bằng mọi biện pháp không chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin thêm về các biện pháp phòng, chống dịch và khẳng định quyết tâm cao nhất của Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch bệnh để không chỉ bảo vệ Vĩnh Phúc mà còn bảo vệ cho cả nước.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin khách quan sự quyết liệt của Vĩnh Phúc trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền để nhân dân đồng thuận, tránh tâm lý hoang mang, hạn chế sự phân biệt, có nhiều tin, bài kịp thời, khách quan, chính xác cùng tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

[12/2] Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 mà trước đó gọi là virus Corona. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Sau khi nghi nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tình hình dịch Covid-19 gây ra và đề xuất các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý về chủ trương kiểm soát, khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh; đối tượng cách ly là toàn bộ nhân dân, công nhân, người thuê trọ trên địa bàn xã Sơn Lôi. Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo phương án khoanh vùng, cách ly, kiểm soát khu vực có dịch xã Sơn Lôi.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Quản lý Các Khu Công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với các doanh nghiệp vận động công nhân đang sinh sống trên địa bàn xã Sơn Lôi trước mắt tạm nghỉ việc để cùng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngành Y tế cung cấp vật tư y tế đầy đủ cho nhân dân vùng dịch. Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh xác nhận tình trạng sức khỏe cho tất cả các trường hợp đã hết thời gian thực hiện cách ly theo quy định. Huyện Bình Xuyên vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh. MTTQ và các đoàn thể của tỉnh phối hợp với huyện Bình Xuyên trong công tác vận động nhân dân cùng chung sức chống dịch. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin đầy đủ, kịp thời sự quyết liệt, sát sao, chủ động của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền để người dân tích cực lao động, sản xuất, chung sức, chung lòng phòng, chống dịch bệnh. Cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Phúc sẽ quyết tâm khống chế tốt dịch Covid-19.

[12/2] Ngay sau khi UBND tỉnh ra Quyết định về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại quyết định số 173/2020 của Thủ tướng Chính phủ và HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona trên địa bàn tỉnh, Huyện Bình Xuyên đã tổ chức hội nghị quán triệt các Nghi quyết và Quyết định trên, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội khóa 14 tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Cả hệ thống chính trị của tỉnh sẽ đồng hành và hỗ trợ huyện Bình Xuyên trong việc dập dịch Covid-19. Việc khoanh vùng, dập dịch là một nhiệm vụ cấp bách, do vậy cần phải tiếp tục các biện pháp quyết liệt để chống dịch. Đồng chí yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo huyện Bình Xuyên trong công tác dập dịch, quyết liệt không để tăng giá các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày cho nhân dân vùng dịch, rà soát để việc hỗ trợ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh được triển khai đúng đối tượng, đạt hiệu quả.

[12/2] HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 15, kỳ họp bất thường. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mức hỗ trợ đối với trường hợp cách ly tập trung và cách ly điều trị tại cơ sở y tế là 60.000 đồng/người/ngày; trường hợp cách ly tại cộng đồng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (gồm người có hộ khẩu thường trú và người có hộ khẩu tạm trú) là 40.000 đồng/người/ngày; mức hỗ trợ cho cán bộ trực chốt và người tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt là 200.000 đồng/người/ngày làm việc; 400.000 đồng/người/ngày nghỉ, ngày lễ. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn dự phòng ngân sách và các nguồn hợp pháp khác.

[12-14/2] đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp Hội Người Việt Nam tại Ba Lan đến Vĩnh Phúc trao hỗ trợ khẩu trang y tế giúp người dân phòng chống dịch Covid-19. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan, bà Nguyễn Việt Triều - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã trao cho tỉnh Vĩnh Phúc 16.000 chiếc khẩu trang y tế. Trong ngày 17/2 tới, Hội sẽ tiếp tục chuyển từ Ba Lan về Vĩnh Phúc thêm 12.000 chiếc khẩu trang y tế và 100 lọ nước rửa tay, 100 lọ vitamin. Đây là món quà kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại Ba Lan quyên góp, thu mua để gửi về với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ một phần giúp người dân Vĩnh Phúc sớm vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

*Cũng trong tuần, đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp nhận 20.000 chiếc khâu trang từ Tập đoàn Dược phẩm Aikya và các đơn vị thành viên trao tặng, tiếp nhận 200 triệu đồng và 10.000 hộp sản phẩm Bezut do Báo Sức khỏe và đời sống phối hợp với Công ty cổ phẩn Dược phẩm Vinacare trao tặng.

*LĐLĐ tỉnh tiếp nhận khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và tiền mặt với tổng trị giá 500 triệu đồng của khối thi đua 9 công đoàn thuộc các Tập đoàn, Tổng công ty trao tặng công nhân và người lao động tỉnh Vĩnh Phúc.

Thay mặt nhân dân trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cảm ơn sự quan tâm kịp thời, ý nghĩa của bà con kiều bào ở Ba Lan, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã dành cho người dân trong tỉnh. Vĩnh Phúc sẽ cùng với cả nước thực hiện tốt công tác phòng chống và dập dịch Covid-2019.

[11/2] Cùng với các địa phương khác trong cả nước, các huyện, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn đưa hơn 2.200 tân binh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh đã đến dự, chia vui, động viên các tân binh trước lúc lên đường.

Năm nay, toàn tỉnh nhận chỉ tiêu giao 2.215 tân binh cho các đơn vị Quân đội và Công an tỉnh. Các tân binh của Vĩnh Phúc đã hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh, đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, thực hiện nghiêm các quy định, kỷ luật của quân đội và công an, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc, bảo vệ sự bình yên của nhân dân. 

Nhật MinhXem phản hồi

 
Tin khác