Giới thiệu phim: "Diên Hy công lược" (30/07/2019 14:54)

Khán giả của Đài PT-TH Vĩnh Phúc sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong suốt quá trình thưởng thức một trong những bộ phim truyền hình "hot" nhất, chất lượng nhất, từng “làm mưa làm gió” không chỉ tại Trung Quốc đại lục mà ở nhiều nước Châu Á khác trong năm 2018 - bộ phim “Diên Hy công lược”.

Khi bộ phim ra mắt, dù được phát sóng độc quyền trên một trang mạng trực tuyến nhưng chỉ trong 5 ngày đầu công chiếu “Diên Hy công lược” đã đạt được 300 triệu lượt xem và cán mốc 1 tỷ lượt người xem ngay sau đó. Hiện bộ phim hiện đã và đang được phát sóng tại gần 100 quốc gia trên toàn thế giới.

 

* Giải nghĩa tên phim:

Theo nghĩa gốc: chữ “Diên” có nghĩa là kéo dài, “Hy” là ánh sáng, may mắn, cát tường và hạnh phúc. “Diên Hy” có nghĩa là kéo dài những điều tốt lành. Theo nội dung phim, “Diên Hy” cũng là tên cung điện mà nữ chính của bộ phim - nhân vật Ngụy Anh Lạc sẽ ở sau khi được vua Càn Long sủng ái. Còn “công lược” có nghĩa là tiến công, chiếm giữ. “Diên Hy công lược” được hiểu là chủ nhân cung điện Diên Hy vươn lên làm chủ hậu cung.

* Tóm tắt nội dung phim:

“Diên Hy Công Lược” lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, kể về cuộc đời thiếu nữ tên Ngụy Anh Lạc, vì muốn điều tra chân tướng đằng sau cái chết của người tỷ tỷ nên đã nhập cung làm cung nữ Tử Cấm Thành. Phú Sát hoàng hậu là người hiền đức, tuân theo lễ giáo, lo lắng Anh Lạc lầm đường, lạc lối nên luôn tận lực trợ giúp. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.

Khi hoàng hậu qua đời, vua Càn Long nghi ngờ Anh Lạc vì ham mê phú quý mà sát hại Phú Sát. Không có sự che chở và bao bọc của hoàng hậu Phú Sát, Ngụy Anh Lạc phải dựa vào tài trí, sự dũng cảm của mình để sống sót trong chốn hậu cung đầy rẫy những hiểm nguy, từng bước giành được sự sủng ái của nhà vua và đứng vững nơi hậu cung sóng gió. Sau này trước khi qua đời, Anh Lạc mới nói cho Càn Long biết tâm ý của Phú Sát Hoàng Hậu cậy nhờ lúc lâm chung là: mong Anh Lạc bầu bạn bên cạnh, giúp đỡ Càn Long trở thành minh quân.

 

* Đôi nét về một số nhân vật trong phim:

1. Diễn viên Tần Lam trong vai Phú Sát Hoàng Hậu:

Bà chính là hoàng hậu đầu tiên của vua Càn Long - Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu. Xuất thân trong một gia tộc hiển hách ở Mãn Châu nên bà có phong tư trác tuyệt, xinh đẹp, dịu dàng, biết mình, biết người. Phú Sát Hoàng hậu rất được Hoàng đế sủng ái, nhưng từ sau khi hai đứa con của bà chết sớm, bà và Hoàng đế càng ngày càng cách xa.

 

2. Diễn viên Nhiếp Viễn trong vai Hoằng Lịch (Càn Long):

Là vị Hoàng đế thứ sáu triều Thanh, tên thật là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, tuy có hậu cung có đến hàng nghìn mỹ nữ nhưng lại là một kẻ chung tình. Khi trước cùng Phú Sát Hoàng hậu tình cảm chân thành, sau khi nàng qua đời đã để lại trong lòng Càn Long nỗi mất mát không nguôi...

 

3. Diễn viên Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc:

Là nhân vật nữ chính trong phim, vì điều tra cái chết của tỷ tỷ mà trở thành cung nữ Tử Cấm Thành. Vì mang ơn lớn đối với Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu nên khi hoàng hậu qua đời, nàng đã ở bên Càn Long, trợ giúp Càn Long trở thành minh quân, lập nên một triều đại “Càn Long thịnh thế” trong lịch sử.

 

4. Diễn viên Xa Thi Mạn trong vai Nhàn phi:

Sau khi đăng cơ, Càn Long sắc phong nàng làm Nhàn phi. Về sau, Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu mất, vị trí chưởng quản hậu cung bỏ trống, Càn Long tấn phong Nhàn phi thành Hoàng Quý phi, nắm quyền cai quản lục cung và thăng làm Hoàng Hậu, trở thành người luôn đối đầu với Ngụy Anh Lạc...

 

5. Diễn viên Hứa Khải trong vai Phú Sát Phó Hằng:

Là em trai Phú Sát Hoàng hậu, xuất thân từ danh môn, bản thân là danh tướng đương triều, nhiều lần đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như: “Nội Vụ Phủ đại thần”, “Thượng Thư bộ Hộ”... Phú Sát Phó Hằng tuy bị Ngụy Anh Lạc lợi dụng để báo thù song lại là một kẻ si tình, yêu thương nàng hết mực. Cuối cùng vì nhiều nguyên nhân mà cưới Nhĩ Tình là đại cung nữ của Phú Sát Hoàng hậu.

 

6. Diễn viên Hồng Nghiêu trong vai Hoằng Trú:

Bề ngoài là một Vương gia ngạo mạn, dựa vào uy quyền mà tùy tiện làm bậy. Nhưng bên trong chỉ vì người mình thích mà sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, để đến cuối cùng trở thành “quân cờ” cũng không oán, không hận...

7. Diễn viên Vương Quan Dật trong vai Hải Lan Sát:

Là một danh tướng dưới thời Càn Long - “Nhất đẳng thị vệ”, trí dũng song toàn, nhiều lần kinh qua chiến trận. Chú trọng nghiên cứu binh pháp, được tướng lĩnh hết lòng tôn sùng. Ông hai lần tham gia chiến tranh, dẫn Phiêu Kỵ binh làm tiên phong, lập nên những chiến công hiển hách...

8. Diễn viên Tô Thanh trong vai Nhĩ Tình:

Là đại cung nữ trung thành của Phú Sát Hoàng hậu, thông minh, trầm ổn, khéo dấu giếm tâm cơ, ôm một mối tình si với Phú Sát Phó Hằng, trong khi Phó Hằng lại thích Ngụy Anh Lạc. Về sau Nhĩ Tình cũng được gả cho Phó Hằng, sinh được một con trai đặt tên là Phúc Khang An...

 

70 tập của bộ phim “Diên Hy công lược” của đạo diễn Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang do điện ảnh Trung Quốc sản xuất lần đầu tiên được phát sóng vào lúc 20h10’ hàng ngày (trong khung giờ vàng) của Đài PT-TH Vĩnh Phúc, bắt đầu từ 7/8/2019.

Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.Xem phản hồi

 
Tin khác