Hoa hồng thép (23/10/2019 16:56)

Với những khán giả yêu thích dòng phim hình sự Việt Nam, “Hoa Hồng thép” là một bộ phim không thể bỏ lỡ. Đan xen giữa những yếu tố tâm lý hành động, hình sự là những thông điệp sâu sắc trong cuộc chiến không khoan nhượng giữa 2 thế lực đối nghịch (thiện và ác) cùng kịch bản li kỳ, hấp dẫn sẽ gợi mở cho chúng ta nhiều điều để suy ngẫm về cuộc sống...

Bộ phim “Hoa hồng thép” của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh, với sự tham gia của các diễn viên trẻ, đẹp: Hiếu Nguyễn, Phan Thị Mơ, Phi Huyền Trang, Thủy Phạm, Huỳnh Kim Khánh, Quách Ngọc Tuyên, Khôi Trần...

* Giới thiệu đôi nét về bộ phim:

“Hoa hồng thép” xoay quanh 4 cô gái trẻ: Hồng, Ngân, Nga và Sen. Họ cùng xuất phát điểm là được tuyển chọn vào lớp cảnh sát cơ động đặc biệt đầu tiên của trường cảnh sát. Bốn cô gái với bốn tính cách khác nhau đã tạo nên nhiều tình huống dở khóc, dở cười khi cùng ngồi học. Mỗi người có lý do riêng để trở thành cảnh sát, Ngân là con nhà nòi muốn nối nghiệp cha mẹ, Nga lại mang mối thù lớn với bọn tội phạm vì ngày nhỏ chứng kiến cảnh bố mẹ bị bọn cướp giết chết, Hồng vốn tính như con trai, có tốt chất của 1 cảnh sát, Sen tính tình ngây ngô nhất vì hay xem phim hình sự trinh thám nên cũng muốn trở thành 1 trinh sát giỏi.

Éo le thay, thầy giáo chủ nhiệm của lớp cảnh sát cơ động lại là Trần Khang - người đàn ông khô khan, cứng nhắc, nhưng trái lại, lớp học đặc biệt này lại luôn đầy ắp tiếng cười bởi những lần sai phạm đầy hài hước của 4 cô gái trẻ. Thầy Khang cũng không giấu được sự lúng túng khi lần đầu chủ nhiệm lớp đặc nhiệm nữ nhưng rồi việc sống, học tập và làm việc trong môi trường nghiêm khắc khiến tất cả đều phải tự rèn cho mình tính kỷ luật. Thầy Khang cũng nhờ đó nhanh chóng hòa đồng với các học trò để huấn luyện và giúp đỡ các học viên xinh đẹp của mình vững tin vượt qua kỳ thi sát hạch để bước vào giai đoạn thực tập.

Quãng thời gian thực tập thực tế là cơ hội để 4 cô gái cọ sát, học hỏi thêm nhiều điều về nghề nghiệp tương lai thế nhưng đây cũng chính là giai đoạn của những biến động. Các cô gái trẻ lần đầu biết được những rào cản, định kiến dành cho ngành mình theo học và những ngã rẽ vạch ra khiến họ thay đổi cuộc đời, nhất là sau cái chết của Nga.

Trong 1 lần làm nhiệm vụ triệt phá hang ổ của bọn sản xuất ma túy, Nga hy sinh. Trước khi chết, cô có nhắc tới Trọng - người yêu của Ngân, như một manh mối để tổ cảnh sát cơ động điều tra, phá án. Ngân vì nóng lòng trả thù cho bạn đồng môn, đã lần theo dấu vết có được với hy vọng sớm phá được vụ án. Trong lúc rượt đuổi, cô phát hiện mục tiêu của mình chính là Trọng. Chưa kịp định thần thì Hồng đã nổ súng khiến Trọng chết tại chỗ. Không chịu được cú sốc, Ngân viết đơn xin rời ngành. Cô tìm đến gia đình Trọng để tìm hiểu sự việc thì biết anh bị ép tham gia tổ chức. Trong đoạn ghi âm để lại cho Ngân,Trọng có đề cập đến tên trùm trong đường dây bào chế ma túy đá này.

Quá trình điều tra giúp Ngân phát hiện ra chân tướng của Hào - tên trùm của tổ chức tội phạm và bằng mưu kế, cô được Hào nhận vào tổ chức. Cũng từ đây, Ngân bắt đầu thực hiện quyết tâm trả thù cho người yêu và người đồng nghiệp của mình...

Sau những giờ phút đối đầu sinh tử liệu các nữ cảnh sát và đồng đội có phá vỡ được đường dây nguy hiểm?

Con đường những cô gái đã chọn sau những chông gai sẽ là gì?

Liệu họ có thực hiện được ước mơ trở thành những nữ cảnh sát tài năng?

Công lý sẽ được thực thi như thế nào?

Cái ác liệu có bị lôi ra ánh sáng?

Tất cả câu trả lời sẽ có trong 36 tập phim “Hoa Hồng thép”, chính thức lên sóng Đài PT-TH Vĩnh Phúc vào lúc 20h15’, bắt đầu từ ngày 29/10/2019.

Mời quý vị quan tâm theo dõi.Xem phản hồi

 
Tin khác