Giới thiệu phim: "Trả giá" (30/07/2019 14:21)

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống thị thành được bao bọc bằng những ồn ào, xa hoa và đầy cạm bẫy. "Bả" vinh hoa, phú quý khiến con người bất chấp tất cả để thỏa mãn lòng tham không đáy và sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc gia đình để có được ham muốn thấp hèn. Nhưng cuộc đời luôn “có vay, có trả” và cái giá phải trả cho những tham vọng luôn không hề rẻ.

  

* “Trả giá” là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của 2 nhân vật chính: Bách và Diễm My. Số phận của hai nhân vật này cũng là mạch chính của câu chuyện trong phim và cái giá mà họ phải trả cho những sai lầm trong cuộc đời mình cũng chính là bài học sâu sắc mà bộ phim đem đến cho khán giả.

Bách - một con người tham vọng và ích kỷ - một kẻ lừa đảo siêu hạng vốn có một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc với Thảo nhưng vì cưới nhau đã 5 năm mà vẫn chưa có con nên bà Trâm - mẹ đẻ của Bách liên tục xét nét và tạo áp lực khiến cuộc sống của hai vợ chồng trở nên ngột ngạt. Bách bỏ bê gia đình để cặp kè với Diễm My - con gái độc nhất của một đại gia bất động sản với tham vọng đổi đời.

Không chịu nổi cuộc sống như địa ngục, Thảo và Bách quyết định ly dị, nhưng đúng lúc này, Thảo phát hiện mình có thai. Cô nói với Bách nhưng Bách lờ đi và cho rằng Thảo nói dối để níu kéo mình nên vẫn quyết tâm dứt tình. Thảo bị đẩy ra khỏi nhà và gần như ra đi với hai bàn tay trắng.

 

Bộ phim khéo léo lồng ghép câu chuyện cuộc đời của hai nhân vật Bách vào Thảo bằng những bối cảnh đan xen, đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Trong khi Bách say sưa với cuộc sống giàu sang, ăn chơi hưởng lạc thì Thảo “bụng mang, dạ chửa” vẫn phải vất vả, khổ cực đi bán trứng vịt lộn ngoài hè phố để kiếm sống.

Khi mà Bách chìm đắm trong mưu đồ chiếm đoạt tài sản của gia đình nhà vợ mới và ông Đại cố gắng dùng mọi cách để giữ gia tài cho con gái thì Tám, hai vợ chồng Hoa và Hải dù không có quan hệ máu mủ vẫn hết lòng giúp đỡ cho Thảo như người thân trong gia đình.

Lấy được người vợ giàu có, nhưng cuộc sống của Bách luôn chìm đắm trong sự giả dối. Bà Trâm và Bách vì muốn chiếm đoạt gia tài mà cố tỏ ra yêu thương, chiều chuộng My dù trong lòng khó chịu. Ông Đại dù bề ngoài vẫn tươi cười và thân thiện với con rể nhưng lại luôn tìm cách vạch trần âm mưu của Bách.

Không người thân bên cạnh, không tiền bạc nhưng Thảo may mắn gặp được những người hàng xóm tốt bụng trong khu trọ. Tình người ấm áp và sự giúp đỡ hết lòng không toan tính của những con người ấy đã giúp Thảo phần nào vơi bớt nỗi đau bị phản bội và cô quyết định sinh con một mình.

Trong số những người hàng xóm tốt bụng có Hải - anh chàng làm nghề xe ôm luôn quan tâm và chăm sóc Thảo một cách tận tình. Anh cũng có một cuộc hôn nhân không trọn vẹn khi vợ anh vì ham mê lô đề, cờ bạc nên đã bỏ nhà đi. Sự đồng cảm của hai con người đồng cảnh ngộ đã khiến họ xích lại gần nhau hơn để cùng vượt qua những thử thách của cuộc đời.

 

Dù chấp nhận cuộc hôn nhân của con gái nhưng mọi tài sản cho vợ chồng con gái ông Đại đều chỉ để My đứng tên. Điều này khiến Bách khó chịu và càng quyết tâm chiếm đoạt gia sản. Lợi dụng lòng tin và tình yêu của My, Bách dùng thủ đoạn sang tên mọi tài sản của cô cho Bách. Ông Đại biết chuyện, quá uất ức nên đột quỵ và qua đời. Sau khi có tiền, Bách bắt đầu ăn chơi sa đọa và một lần nữa thẳng tay đuổi người vợ đã không còn gì để lợi dụng ra khỏi nhà.

Hai cuộc hôn nhân đều bị Bách phá nát và đạp đổ không thương tiếc.

Với Bách hôn nhân chỉ là nấc thang, là bàn đạp để đạt được mục đích.

Còn Diễm My, chịu tổn thương quá lớn khi tình yêu và niềm tin với Bách sụp đổ, cô nhận ra Bách chỉ lợi dụng cô để đạt được được mục đích thấp hèn.

Để trả thù Bách, từ một cô gái xấu xí, ngây thơ My lột xác thành một quý bà xinh đẹp, sang trọng và đầy thủ đoạn. Nếu lúc đầu khán giả thấy vừa thương vừa giận cho sự mù quáng của Diễm My thì về sau, khán giả lại thấy sợ hãi trước sự tàn nhẫn của cô.

 

Điều gì đón đợi Bách ở phía cuối con đường sau khi đã nhẫn tâm dẫm đạp lên hạnh phúc của chính mình và bao nhiêu người khác?

Diễm My liệu có trả được mối thù và cô còn lại gì sau những toan tính đầy thù hận?

Hạnh phúc liệu có mỉm cười với Thảo và những con người tốt bụng khác?

“Trả giá” là một bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đinh Đức Liêm, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ, đẹp, tên tuổi như: Trương Minh Quốc Thái, Cao Minh Đạt, Phương Ngân, Băng Di, Trí Quang, Bạch Công Khanh, Phùng Ngọc Huy...

42 tập phim “Trả giá” sẽ chính thức lên sóng Đài PT-TH Vĩnh Phúc vào lúc 12h00’, bắt đầu từ ngày 7/8/2019.

Mời quý vị quan tâm theo dõi.Xem phản hồi

 
Tin khác