Cháy lò dọc khai thác than khiến 2 người tử vong (19/05/2019 08:30)

Ngày 18/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại lò dọc của Công ty Than Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, hậu quả khiến 2 người tử vong, 3 người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Rạng sáng ngày 18.5, 7 công nhân thuộc Phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long được giao nhiệm vụ củng cố, thu hồi than lò dọc, tại vỉa mức -100 đến -90, vỉa 14. Khi gần hết ca 3 thì bất ngờ xảy ra cháy lò dọc. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu lực lượng chức năng kịp thời phối hợp với cán bộ Công ty Than Hạ Long-TKV, Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức cứu hộ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

2 công nhân mắc kẹt được các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ, đưa ra ngoài nhưng đã thiệt mạng. 3 công nhân khác bị thương được đưa đi cấp cứu, 2 công nhân còn lại may mắn thoát nạn.

Để khắc phục hậu quả, trước mắt Công ty Than Hạ Long hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy lò than 200 triệu đồng. Đối với các công nhân bị thương, lãnh đạo công ty cũng đã thăm hỏi và tặng quà động viên. UBND thành phố Cẩm Phả hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng; 3 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thuơng; UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã hỗ trợ kịp thời 6 triệu cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng, 3 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thuơng đang nằm điều trị; yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động các bác sỹ cùng trang thiết bị y tế tốt nhất để chữa trị, phục hồi thương tổn cho nạn nhân.

 Theo Truyền hình Thông tấn



Xem phản hồi

 
Tin khác