Loan tin 33 người chết vì Covid-19, cô gái trẻ nộp phạt 10 triệu đồng (18/02/2020 15:17)

Một cô gái trẻ, xinh đẹp ở Cần Thơ chia sẻ, loan tin có 33 người chết do Covid-19 nên bị ngành chức năng mời làm việc và phạt 10 triệu đồng.

Loan tin 33 người chết vì Covid-19, cô gái trẻ nộp phạt 10 triệu đồng - 1Nhấn để phóng to ảnh

H. bị ngành chức năng mời lên làm việc

Ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tính của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Theo cơ quan chức năng, ngày 17/2, H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. H. loan tin, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Cơ quan an ninh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, mời H. lên làm việc.

Tại cơ quan chức năng cô gái trẻ trẻ cho rằng, sau khi xem thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội, bản thân cảm thấy lo lắng. Sau đó, cô chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết và có ý thức trong phòng chống dịch bệnh chứ không có mục đích khác.

“Bản thân tôi không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở đã gỡ bỏ”, H. thừa nhận.

Theo Hoàng Tùng/dantri.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác