Thêm 1 xã ở Gia Lai có bệnh nhân bạch hầu (15/07/2020 09:33)

Tại tỉnh Gia Lai đã có xã thứ 3 của huyện Đăk Đoa có bệnh nhân dương tính với bạch hầu.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên vào chiều 14/7, một bệnh nhân là người dân làng H’lang, xã Hnol, huyện Đăk Đoa, Gia Lai dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Đây là bệnh nhân bạch hầu thứ 21 tại tỉnh Gia Lai.

Chốt kiểm soát dịch bạch hầu tại xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa.

Đến nay, trong số 21 trường hợp dương tính với bạch hầu tại tỉnh này, có 1 bệnh nhân đã tử vong và 5 người không có biểu hiện bệnh rõ ràng.

Tại huyện Đăk Đoa, hiện có 3 vùng có bệnh nhân dương tính bạch hầu, là làng H’lang (xã Hnol), làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei) và làng Bông Hiot (xã Hải Yang).  

Nhằm kiểm soát bạch hầu không lây lan trong cộng đồng, ngành y tế địa phương đã thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh; phun tiêu độc khử trùng; tổ chức khám sàng lọc cho tổng số hơn 5.200 người, cấp hơn 51 nghìn liều kháng sinh điều trị dự phòng Erythromycin; đồng thời tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trong vùng có dịch.

Hiện có 38 người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi Gia Lai và Trung tâm y tế huyện Đăk Đoa, tình trạng sức khỏe đều ổn định./.

Theo Nguyễn Thảo/VOV-Tây NguyênXem phản hồi

 
Tin khác