Về Làng Sen trong ngày sinh của Bác (19/05/2019 08:37)

Những ngày này, từng dòng người lặng lẽ về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Vẫn những cảnh vật cũ, ao sen thắm đượm, hàng dâm bụt, hàng cau, lũy tre bên ngôi nhà đơn sơ ấy nhưng mỗi người dân khi về đây vẫn vẹn nguyên sự thành kính và nhớ ơn Người. Lần thứ 4 về thăm quê Bác, cảm xúc trong lòng các cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh vẫn luôn đong đầy.

Bà Lê Thị Nương - Tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Tình cảm của chúng tôi lần nào cũng sâu sắc, sau mỗi lần về thăm quê Bác thì tự hứa với lòng mình và bảo ban con cháu rèn luyện, học tập noi theo gương Bác”.

Đã thỏa ước mơ mấy chục năm nay khi lần đầu tiên được về thăm quê Bác, ông Đỗ Trọng Kiểm đến từ Cần Thơ bùi ngùi xúc động khi đứng bên ngôi nhà lá đơn sơ của Người.

“Được về đây, tôi cảm thấy rất xúc động, càng hiểu hơn về nỗi gian truân vất vả mà Bác và gia đình phải vượt qua. Từ đó, chúng tôi càng thấu hiểu về cuộc đời, nhân cách của Người và nguyện học tập tấm gương của Bác, cố gắng hết sức mình để thực hiện đúng với những lời Bác dạy". Ông  Đỗ Trọng Kiểm - Thành phố Cần Thơ nói.

Để chuẩn bị tốt nhất phục vụ du khách trong dịp Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm 2019, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên đã tiến hành triển khai công tác chỉnh trang cảnh quan môi trường; trồng hoa các loại, tạo đường hoa trên lối ra khu vực quê nội... Đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách luôn chu đáo, lịch sự, văn minh và thân thiện.

Chị Lương Hải Định - Hướng dẫn viên Khu di tích Kim Liên, tỉnh Nghệ An cho biết: “Đối tượng khách về thăm quê Bác rất đông và đối tượng khác nhau. Và khi hướng dẫn cho mỗi đối tượng thì chúng tôi lại có phương pháp hướng dẫn khác nhau. Để bài hướng dẫn thành công thì mỗi hướng dẫn viên chúng tôi đều có trong mình cảm xúc lớn, đó chính là lòng biết ơn, tự hào về Bác Hồ cũng như gia đình của Bác để bài thuyết minh chạm đến xúc cảm người nghe”.   

Làng Sen nơi in hình bóng Bác đã trở thành điểm đến du lịch, là nơi hội tụ tình cảm của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đến với Làng Sen, du khách vừa được chiêm ngưỡng cảnh làng quê điển hình của Việt Nam đồng thời chứng kiến những kỷ vật thiêng liêng gắn bó thủa thiếu thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá của thế giới.

 Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác