Vĩnh Phúc: Thiếu tiền trả nợ, bố bắt con đẻ 5 tuổi và cháu gái làm con tin (12/12/2019 15:58)

Tối 11/12, ông Ngô Dương Toàn - Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị bắt giữ thành công một đối tượng dùng chính con đẻ và cháu ruột của mình làm con tin để tống tiền người thân.

Theo lực lượng chức năng, danh tính của đối tượng được xác định là Trần Văn Luyện (SN 1983, trú tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường). Hai cháu nhỏ bị khống chế làm con tin là T.T.Đ (5 tuổi, con trai Luyện) và cháu T.T.M (2 tuổi, cháu gái Luyện).

Đối tượng Trần Văn Luyện.

Trước đó, khoảng 11h30 trưa 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo của gia đình Luyện về việc đối tượng bất ngờ đưa con trai và cháu gái đi khỏi nhà.

Sau đó, Luyện nhắn tin yêu cầu bố cháu M. chuyển cho mình số tiền 200 triệu đồng, nếu không thực hiện theo sẽ giết 2 cháu nhỏ đang bị giữ làm con tin, rồi tự sát.

Nhận được tin báo và xác định Luyện hoàn toàn có thể có hành động mất kiểm soát, gây nguy hiểm đến tính mạng của 2 cháu nhỏ, lực lượng chức năng đã lập tức tập trung lực lượng, chia làm nhiều mũi trinh sát để truy tìm Trần Văn Luyện.

Đến 12h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã không chế thành công Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, giải cứu an toàn cho hai cháu Đ. và M.

Được biết, Luyện là đối tượng ham mê cờ bạc, đã nhiều lần mắc nợ và được gia đình trả giúp.

Thời gian gần đây, người này lại thông báo với gia đình đang mắc một món nợ lớn nhưng gia đình Luyện không đồng ý trả nợ cho đối tượng nữa.

Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp nhận đối tượng để xử lý theo quy định. 

Theo Nguyễn Trường/dantri.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác