Vụ việc thầy giáo dạy võ có hành động phản cảm lan truyền trên mạng xã hội (19/11/2019 16:26)

Ngày 18/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông được cho là thầy dạy võ liên tục đá, đấm vào lưng, gáy và ngực của nhiều võ sinh nhỏ tuổi. Ngay ngày 19/11, phóng viên thời sự đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu sự việc.

Nội dung đoạn clip cho thấy trong phòng tập có khoảng 20 học viên đang cố gắng cúi đầu xuống sát đất xoạc chân, tập ép cơ. Lúc này một người đàn ông mặc bộ quần áo tối màu, đi giày thể thao đi lại vòng quanh và liên tục tung những cú đá, đấm vào lưng, gáy, ngực nhiều học trò. Người này còn chỉ tay vào mặt học sinh lúc nói chuyện. Thậm chí, có em còn bị người đàn ông này ngồi lên vai rồi đấm, đá liên tục vào người. Tất cả đều không dám phản kháng.

Sau khi tìm hiểu, được biết, vụ việc xảy ra tại một lớp tập võ trên địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Thầy dạy võ karatedo trong đoạn clip là người được đoàn thể thao huyện Yên Lạc thuê để huấn luyện cho các học viên trong đoàn đi dự thi Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX, giai đoạn 2, diễn ra từ ngày 14 đến 17/11. Các vận động viên tham gia thi đấu 6 môn thể thao gồm: Cờ vua, thể dục Aerobic, bóng rổ, kéo co, võ karatedo và taekwondo.

Vụ việc vừa xảy ra dù không gây thương tích nặng nề cho các em học sinh, nhưng phương pháp giảng dạy, rèn luyện trong đoạn clip là quá mức và không phù hợp. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh để nhà trường tiếp tục sát sao hơn nữa trong việc quản lý và rèn luyện học sinh, tránh gây ra những sự việc phản cảm, bức xúc trong dư luận./.

Mai AnhXem phản hồi

 
Tin khác