Thứ hai, 24/02/2020
- Cập nhật mới nhất tình hình dịch bệnh Covid-19 - Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức - Chống dịch COVID-19: Diễn biến mới phải có biện pháp mới - Người tiêu dùng ủng hộ hoa quả Việt - 11 binh sĩ Hàn Quốc mắc Covid-19, 7.700 binh sĩ khác bị cách ly - Thế giới đang tiến gần đỉnh điểm lây lan dịch Covid-19 toàn cầu - Xử lý gần 5.200 gian hàng bán online lợi dụng dịch bệnh tăng giá - Bộ Y tế: HLV Park Hang Seo và vợ sẽ được giám sát y tế chặt chẽ - Trung Quốc ghi nhận 409 ca nhiễm COVID-1 mới, 150 ca tử vong - Chủ động phòng, chống dịch Covid-19
Lễ hội
Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà
   30/10/2019 07:47

Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ II giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào huyện Yên Bình.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh sản phẩm bưởi Đại Minh, cá hồ Thác Bà và một số sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp chủ lực của Yên Bình đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ ngày 1 đến 3/11 huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ II năm 2019.

Một cây bưởi Đại Minh gần 100 năm tuổi ở Yên Bình, Yên Bái.

Cùng với đó là chương trình nghệ thuật "Tinh hoa từ nguồn cội” có sự tham gia của gần 200 nam, nữ diễn viên chuyên và không chuyên tái hiện lại vùng đất, con người Yên Bình tại đêm khai mạc. Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động như: Thi bóc bưởi, trình bày bưởi; thi cây bưởi, vườn bưởi đẹp; triển lãnh ảnh; hội chợ quê; thi trình diễn trang phục dân tộc, các tiết mục văn nghệ dân gian; các hoạt động tham quan, du lịch vườn bưởi....

Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ II là dịp để giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình. Đặc biệt là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, sản phẩm bưởi Đại Minh và một số sản phẩm chủ lực của Yên Bình đến với người tiêu dùng. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến nông, lâm sản; mở rộng thị trường tiêu thụ bưởi Đại Minh, tăng thu nhập cho người dân trồng bưởi.

Bưởi Đại Minh vào chính vụ.

Đồng thời, đây cũng là dịp để chính quyền và người dân nhìn lại quá trình trồng và chăm sóc cây bưởi; trao đổi  kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao giá trị, vị thế của cây bưởi.

Bà Nguyễn Thanh Huyền, Chủ tịch UBND xã Đại Minh, huyện Yên Bình cho biết: “Trong những năm tiếp theo chúng tôi nhân rộng giống bưởi Đại Minh này và thực hiện chuỗi liên kết,tiêu thụ sản phẩm. Đưa chương trình VietGap vào để nâng cao chất lượng bưởi và thực hiện mô hình các vườn bưởi kiểu mẫu. Hằng năm mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con về cách trồng và chăm sóc để nâng cao chất lượng bưởi Đại Minh”.

Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ II năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 3/11 tại xã Đại Minh và thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái./.

Theo Thừa Xuân/VOV.VN

Xem phản hồi

 
Tin khác

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam