Hàng điện tử, điện lạnh thương hiệu Việt Nam (11/04/2019 13:16)

Trước dự báo mùa hè năm nay nắng nóng kéo dài, nên hiện nay các mặt hàng đồ điện tử, điện lạnh đã thu hút nhiều người dân đi mua hàng. Đáng chú ý là các mặt hàng điện tử, điện lạnh sản xuất, lắp ráp trong nước được người tiêu dùng lựa chọn nhiều.

Đã từng lựa chọn cho gia đình nhiều sản phẩm có xuất xứ trong nước và nhận thấy những ưu điểm nổi trội của sản phẩm hàng Việt, nên chuẩn bị cho mùa hè năm nay, ông Trần Văn Bằng, xã Kim Long, huyện Tam Dương đã tìm mua cho gia đình chiếc máy lọc nước và qua tham khảo tính năng của các dòng sản phẩm, ông quyết định lựa chọn sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam.

Hiện nay, mặt hàng điện lạnh đang rục rịch sôi động vào mùa, do vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy đã dự trữ nguồn lớn, trong đó, các mặt hàng làm mát, làm lạnh là ưu tiên số 1. Nhìn chung các dòng sản phẩm điện tử, điện lạnh tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh đều đa dạng về chủng loại, mẫu mã.  Những dòng sản phẩm điện lạnh có tính năng tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và thiết kế nhỏ gọn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nhiều. Điều khác biệt so với mọi năm là hè năm nay, một số hãng điều hòa lớn được khách hàng ưu chuộng trước đây hoàn toàn nhập khẩu nguyên chiếc thì đến nay đã được lắp ráp tại Việt Nam, do vậy giá thành sẽ giảm hơn.

Theo một số nhân viên ở các siêu thị, các mặt hàng Việt Nam ngày càng được cải tiến về mẫu mã và chất lượng sản phẩm không thua kém gì so với hàng nhập ngoại. Đặc biệt là giá thành sản phẩm lại có tính cạnh tranh rất cao đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Những mặt hàng điện tử, điện lạnh có nguồn gốc xuất xứ trong nước được người tiêu dùng lựa chọn nhiều là tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp của Việt Nam đã ngày càng bắt kịp được xu thế hội nhập quốc tế, không ngừng đưa ra những sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng trong nước và có thể cạnh tranh được với các mặt hàng của các quốc gia trên thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng./.

Thu Hoài

 Xem phản hồi

 
Tin khác