Hàng Việt về với người tiêu dùng Tam Dương (08/04/2019 08:47)

Hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, những năm qua huyện Tam Dương đã tích cực tuyên truyền vận động người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam, từng bước hình thành nét đẹp văn hoá trong sản xuất và sử dụng hàng hoá mang thương hiệu Việt Nam, xoá bỏ phần nào tâm lý sính ngoại trong một bộ phận người dân. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các nhà sản xuất, kinh doanh khẳng định uy tín, chất lượng cũng như sự phong phú, đa dạng về mẫu mã sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Dương có gần 1000 các cửa hàng đại lý chuyên bán buôn, bán lẻ các loại hàng tạp hóa như: bánh kẹo, điện lạnh, điện gia dụng, các chủ cửa hàng cho biết trên 90% là các sản phẩm bày bán ở đây đều được sản xuất trong nước với mẫu mã đẹp, chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập, các nhà sản xuất đã  tăng cường cải tiến kỹ thuật, đổi mới cách thức sản xuất, phân phối, nâng cao sức cạnh tranh, ổn định giá bán sản phẩm. Các sản phẩm, hàng hóa được cải thiện về mẫu mã, chất lượng trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tích cực đổi mới cách thức phân phối hàng hóa, triển khai nhiều đợt giảm giá, khuyến mại, đưa hàng Việt Nam về các địa bàn vùng khó khăn để kích thích sức mua của người tiêu dùng. Tỷ lệ hàng Việt tại các chợ, hay các cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên địa bàn huyện cũng tăng nhiều so với trước đây, khẳng định sức cạnh tranh cao và khả năng chiếm lĩnh thị trường.

Thực tế cho thấy, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân và nhất là người dân vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện. Người tiêu dùng đã được tiếp cận với những mặt hàng trong nước sản xuất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng sản phẩm cũng như giá cả rất phải chăng, phù hợp với từng điều kiện kinh tế để người tiêu dùng lựa chọn.

Đến nay cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện Tam Dương không chỉ là phong trào mà đã thực sự trở thành một chính sách lớn, tạo ra lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đa số người dân trên địa bàn huyện đã nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa cuộc vận động, thay đổi hành vi theo hướng ưu tiên mua sắm hàng hóa thương hiệu Việt, qua đó đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tam Dương.

 

Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác