Lan tỏa cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (23/09/2019 09:35)

Sau 10 năm triển khai cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã có sự chuyển biến tích cực từ các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Yên Lạc, ý thức về tiêu dùng sản phẩm Việt được nâng cao rõ rệt.

Tại các cửa hàng ở trung tâm thị trấn Yên Lạc, hầu hết các mặt hàng được bày bán ở đây đều của những nhàn hàng, thương hiệu do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Theo các hộ kinh doanh ở đây cho biết, chất lượng các sản phẩm do Việt Nam sản xuất ngày càng được nâng cao đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy việc kinh doanh các sản phẩm Việt được các hộ mở rộng hơn so với trước.

Tâm lý, nhận thức người tiêu dùng trên địa bàn huyện Yên Lạc cũng có nhiều thay đổi. Trước đây nhiều người còn ưu tiên mua những loại hàng gia công kém chất lượng, nhưng nay những mặt hàng đó không còn lưu thông trên thị trường. Bà con cũng có ý thức cảnh giác cao với các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng, thiếu tem nhãn, quá hạn sử dụng.

Để có được kết quả trên, công tác tuyên truyền được huyện Yên Lạc chú trọng thực hiện nhằm thay đồi thói quen trong mua sắm, tiêu dùng hàng Việt.

Phong trào người Việt dùng hàng Việt đang ngày một lan tỏa sâu rộng, hình thành một nét văn hóa tiêu dùng tốt đẹp trong cộng đồng dân cư địa phương, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam tiếp tục phát triển.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác