Phát triển nông sản phục vụ du lịch (22/04/2019 09:05)

Với mô hình canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, rau Su Su Tam Đảo đã trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương được thị trường trong và ngoài tỉnh đón nhận. Đặc biệt, rau Su Su là sản phẩm được đông đảo du khách trong và ngoài nước tin dùng mỗi khi đến du lịch trên địa bàn huyện Tam Đảo.  

Với hơn 8 sào trồng rau su su an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, bà Bùi Thị Hồng, thôn Làng Hà, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo có thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/1 tháng. Rau Su su của gia đình bà đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp cho nhiều nhà hàng, khách sạn và khách du lịch mỗi khi đến với Tam Đảo.

Để phát triển thương hiệu rau su su Tam Đảo, các hộ dân trong xã đã tập hợp và thành lập HTX rau an toàn Thanh Hà. Hiện nay, HTX có 24 thành viên là các hộ dân trồng rau su su trên địa bàn xã Hồ Sơn, chuyên canh trồng cây su su trên diện tích gần 8 ha. Với phương châm chinh phục niềm tin của người tiêu dùng, xây dựng nông sản phục vụ du lịch đặc trưng, do đó, các xã viên đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình của HTX đã được thống nhất đề ra: từ khâu chọn giống, làm đất đến chăm sóc và thu hái sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất.

Với những lợi thế về địa hình, thổ nhưỡng, Tam Đảo sở hữu nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị. Phát triển cây rau Su Su theo tiêu chuẩn VietGap được huyện Tam Đảo chú trọng, góp phần thu hút khách du lịch đến với Tam Đảo và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. 

Đặng Thưởng    

 Xem phản hồi

 
Tin khác