Vĩnh Yên phấn đấu tổ chức tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 (21/11/2018 16:34)

Trong hai ngày 21 và 22/11, thành phố Vĩnh Yên tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ một bên hai cấp lấy phường Khai Quang làm đáy. Để chuẩn bị cho diễn tập, trước đó thành phố Vĩnh Yên đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018.

Được chọn là đơn vị cơ sở làm đáy cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Vĩnh Yên năm 2018, phường Khai Quang đã nhanh chóng quán triệt sâu sắc đến các tổ chức đoàn thể về tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập. Phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch, phân công các tổ giúp việc, xây dựng các văn kiện liên quan diễn tập. Tiến hành luyện tập các phân đoạn và tổng hợp.

Qua hai lần luyện tập, dưới sự giám sát, hướng dẫn của tổ đạo diễn Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố, các bước thực hành của phường Khai Quang khá nhuần nhuyễn, sẵn sàng cho diễn tập đạt kết quả cao.

Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên ban hành nghị quyết chuyên đề về tổ chức diễn tập. Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT trên địa bàn. Qua 2 lần luyện tập, các lực lượng tham gia của thành phố Vĩnh Yên đã thực hành diễn tập đúng theo kịch bản, có tinh thần trách nhiệm cao, nắm chắc nhiệm vụ của từng chức danh, thể hiện được sự linh hoạt trong thực hành xử lý tình huống. Công tác chỉ huy, chỉ đạo trong quá trình luyện tập như: huy động phương tiện kỹ thuật, trang bị, nhân lực bổ sung cho các nhiệm vụ bảo đảm đúng quy trình, đủ số lượng, chất lượng, nhanh gọn, chính xác, kịp thời, sát với tình hình thực tế./.

Bộ CHQS tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác