Sự kiện nổi bật tuần 24/2014 (14/06/2014 15:13)

[9/6] Đồng chí Phùng Quang Hùng - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đơn vị tư vấn báo cáo việc triển khai thực hiện trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển mục đích sử dụng khác; báo cáo quy hoạch bảo tồn và phát triển rừng đặc dụng tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, huyện, thị phối hợp rà soát hiện trạng tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp để bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái rừng hiện có; bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và các giá trị lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh; quản lý sử dụng có hiệu quả quỹ đất và rừng phục vụ cho nghiên cứu khoa học về lâm nghiệp.

[10/6] Thủ tướng Italia Matteo Renzi đã đến thăm công ty Piaggio Việt Nam tại khu công nghiệp Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Thủ tướng Italia Matteo Renzi  chân thành cảm ơn Việt Nam và đặc biệt là tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Italia sang đầu tư làm ăn tại Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Thủ tưởng mong muốn trong thời gian không xa sẽ có nhiều doanh nghiệp của Italia đến đầu tư tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa 2 nước. Nhân chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Italia Matteo Renzi  đã trao tặng chiếc xe máy Piaggio cho tổ chức từ thiện phi chính phủ tại Việt Nam do bác sỹ Enzo Fakone người Ý sáng lập.

[10/6] Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Trong quá trình triển khai Đề án, có 100% hội viên khuyến học được tập huấn để nâng cao nhận thức về học tập suốt đời; 70% gia đình được công nhận gia đình hiếu học; 60% dòng họ được công nhận dòng họ hiếu học; 60% cộng đồng dân cư, thôn, làng, tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập; 60% tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp đạt danh hiệu đơn vị học tập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thị Tuyến yêu cầu Hội khuyến học Tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để  nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về Học tập suốt đời, xã hội học tập, biểu dương các cá nhân, tập thể, các điển hình tiên tiến xuất sắc về Học tập suốt đời.

[11/6] Thường trực HĐND tỉnh cùng với các Ban HĐND tỉnh tổ chức giám sát giữa 2 kỳ họp về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh về chức danh, mức phụ cấp và một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố. Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Dương Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ rõ những kết quả đạt được cũng như các hạn chế cần khắc phục sau gần 3 năm nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh được triển khai. Đồng chí yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan, hướng dẫn UBND cấp huyện, xã khắc phục khó khăn, vướng mắc; tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quy định việc khoán kinh phí cho các địa phương để chi trả cho những người hoạt động không chuyên trách theo đúng tinh thần Nghị định 29 của Chính Phủ.

[12/6] Đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung Ương Đảng -  Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung Ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành nông nghiệp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

[12/6] Đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Ngài Hiroshi Fukada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Ngài Hiroshi Fukada đánh giá cao những thành tựu trong phát triển KTXH của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua; đồng thời cám ơn sự quan tâm của tỉnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Đại sứ mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện phát triển  các doanh nghiệp dân doanh và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp để công ty Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam nói riêng phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

[12/6] Đồng chí Lê Duy Thành - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh nghe Sở Công thương báo cáo về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hoạt động điện và sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị Sở Công thương cần tăng cường hơn nữa chức năng quản lý Nhà nước về điện, thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm các đơn vị, cơ sở vi phạm về kinh doanh điện; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát đánh giá thực trạng; giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình bàn giao các HTX sử dụng dịch vụ điện, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc ngành điện cải tạo lưới điện nông thôn theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

[12/6] Đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Tam Đảo về công tác quản lý chỉnh trang khu du lịch Tam Đảo 1. Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Chí Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của khu du lịch Tam Đảo đối với việc phát triển kinh tế xã hội của huyện Tam Đảo và của tỉnh, đồng thời yêu cầu các sở, nghành phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Tam Đảo để quản lý và chỉnh trang lại khu du lịch Tam Đảo. Huyện Tam Đảo chủ động tìm hướng mở cho phát triển du lịch dịch vụ, thu hút các nguồn vốn đầu tư vào Tam Đảo.

[13/6] Ban chỉ đạo Xuất khẩu lao động tỉnh tổ chức sơ kết công tác đưa lao động tỉnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh có 550 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tập trung ở một số nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia… Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và việc tiếp cận nguồn vốn cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài; Sở Tài chính, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sớm điều chỉnh mức cho vay đối với lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao đổi thông tin với các doanh nghiệp dịch vụ đưa lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần, nâng cao hiệu quả trong xuất khẩu lao động tại địa phương.

[13/6] Đồng chí Dương Thi Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện và phòng khám đa khoa ngoài công lập trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Thị Tuyến ghi nhận những kết quả bước đầu của các bệnh viện dân lập và phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố và yêu cầu bệnh viện dân lập và các phòng khám đa khoa tư nhân  cần tiếp tục đầu tư các trang thiết bị khám chữa bệnh đồng bộ , tăng cường liên kết với các bệnh viện tuyến TW đặc biệt là các chuyên khoa để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Sở Y tế và các sở ban ngành của tỉnh tạo điều kiện để các bệnh viện và phòng khám tư nhân hoạt động có hiệu quả góp phần làm giảm tải cho bệnh viện cấp tỉnh và các bệnh viện tuyến TW.

 

Tổng hợp: Nhật MinhXem phản hồi

 
Tin khác