Đảo bảo nguồn hàng phục vụ Tết Canh Tý 2020 (21/01/2020 10:56)

Tết Nguyên đán Canh tý 2020 đang đến cận kề, nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân dịp này đã được các doanh nghiệp, tiểu thương chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, nâng giá bán.

Thực hiện Chỉ thị số 12 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2019 và dịp Tết Canh Tý 2020, Sở Công Thương Vĩnh Phúc đã triển khai các hoạt động đánh giá lại nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hàng. Ðồng thời, thường xuyên theo dõi giá cả thị trường, tránh xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết; tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát cung cầu hàng hóa, chống đầu cơ găm hàng, tăng giá, kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đánh giá, năm nay, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Trong đó, các doanh nghiệp chú trọng cung cấp hàng hóa có nguồn gốc sản xuất trong nước. Tại thời điểm hiện nay, giá cả các mặt hàng không có nhiều biến động./.

Phương Liên

 Xem phản hồi

 
Tin khác