Hỗ trợ đầu tư sản xuất năng lượng xanh (05/11/2019 09:36)

Tạo ra nguồn năng lượng xanh đang là mục tiêu hướng đến của nhiều doanh nghiệp. Để tạo động lực cho các doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn tỉnh đầu tư sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD bank) chi nhánh Vĩnh Phúc đã dành nguồn vốn với lãi suất ưu đãi đầu tư cho xây dựng, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Để hỗ trợ phát triển hệ thống pin năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh đã dành một nguồn vốn để hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực này. Các khách hàng có thể sử dụng chính những tấm pin năng lượng mặt trời để làm tài sản đảm bảo khi vay vốn tại ngân hàng.

Từ nguồn vốn vay của ngân hàng, tháng 5/2019 Công ty Cổ phẩn phát triển năng lượng DECO đã triển khai Dự án “Điện mặt trời trên mái nhà”, lắp đặt 76 tấm pin năng lượng mặt trời tại thôn Đồng Tâm, xã Quang Yên, huyện Sông Lô. Thông qua hệ thống chuyển đổi Inventer (In vét tơ), điện năng thu được từ các tấm pin sẽ được chuyển thành nguồn điện 3 pha và hòa vào lưới điện trung thế. Với công suất 30,780 KWp (Kilowatt Peak), bình quân mỗi ngày 76 tấm pin mặt trời sản xuất được từ 150-200 số điện. Toàn bộ số điện do công ty Cổ phẩn phát triển năng lượng DECO sản xuất ra đã được Điện lực Lập Thạch thu mua và hòa vào lưới điện.

Tiềm năng sản xuất Điện năng lượng mặt trời trên mái nhà là rất lớn, đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, tuy nhiên nguồn năng lượng này chưa được nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận. Với chính sách hỗ trợ vốn vay dành riêng cho đầu tư nguồn năng lượng xanh của Ngân hàng HD Bank sẽ là điều kiện để các doanh nghiệp, hộ cá nhân có thể đầu tư, mở rộng khai thác nguồn điện từ mặt trời ngay tại nơi ở. 

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác