Tiếp sức cho công nghiệp nông thôn phát triển (08/07/2019 09:57)

Nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, các làng nghề, Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các hoạt động khuyến công, trong đó tập trung vào các hoạt động như: Hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng thương hiệu sản phẩm, hỗ trợ phát triển thị trường,…

Mô hình trình diễn sản xuất mứt nhuyễn của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo được hỗ trợ theo chương trình khuyến công của tỉnh trong năm 2018. Được sự hỗ trợ, tư vấn từ công tác khuyến công, Công ty này đã mạnh dạn đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng để mua sắm máy móc hiện đại phục vụ chế biến, sản xuất nhằm cho ra đời các dòng sản phẩm mới có chất lượng với giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và hướng tới xuất khẩu.

Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình khuyến công tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020, theo Quyết định số 14 ngày 15/3/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, trong 3 năm từ 2016 đến 2018, Vĩnh Phúc đã thực hiện các chương trình hỗ trợ cho 78 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp với tổng kinh phí trên 7,6 tỷ đồng qua đó thu hút trên 30 tỷ đồng đầu tư từ các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Các dự án hoàn thành và đi vào hoạt động đã giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh, từng bước có vị trí trên thị trường.

Hiệu quả từ các chương trình khuyến công đã mang lại những đổi thay tích cực cho kinh tế địa phương, dần tạo sự thay đổi trong cách nghĩ, cách làm của người dân và mang lại hiệu quả tích cực cho xã hội, tạo cơ hội cho người dân tích cực phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời tạo nhiều việc làm và thu nhập cho người lao động vùng nông thôn của tỉnh. 

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác