Vĩnh Phúc tiếp tục là bến đỗ của các doanh nghiệp Hàn Quốc (16/12/2019 09:01)

Với nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, nguồn lao động, cơ sở hạ tầng cùng với cơ chế chính sách thông thoáng, Vĩnh Phúc đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư ngoài nước, trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia có số dự án đứng đầu trong số 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.

Tính đến hết tháng 11/2019, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 357 dự án FDI đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Vĩnh Phúc, với số vốn đăng ký đầu tư đạt gần 5 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc đứng đầu về số dự án và vốn đăng ký đầu tư, với 180 dự án, tổng vốn đăng ký đạt trên 1,7 tỷ USD. Hiện tại, có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư tại Vĩnh Phúc như: Patron, Heasung Vina, Interflex, Bangjoo,Cammsys. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh đều thành công, có nhiều doanh nghiệp tăng vốn đầu tư lớn hơn nhiều so với ban đầu.

Để thu hút các nhà đầu tư nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền, lấy cải cách hành chính là khâu đột phá nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. Cùng với đó, đầu tư đồng bộ hạ tầng các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông kết nối các khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi về thông thương để doanh nghiệp không ngừng phát triển, mở rộng sản xuất.

Xác định Hàn Quốc là thị trường tiềm năng, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Vĩnh Phúc một cách hiệu quả, nhất là các dự án như công nghiệp hỗ trợ sản xuất ôtô, xe máy và thiết bị điện tử, sản xuất máy nông nghiệp, năng lượng sạch, chế biến nông sản, thực phẩm, các tổ hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác