Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh (19/12/2018 16:42)

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, các trường học trong toàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động giáo dục môi trường trong học đường gắn liền với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó thay đổi nhận thức của các em học sinh về môi trường.

Với chủ đề: “Chúng em bảo vệ môi trường”, Hội thi tìm hiểu về môi trường cho học sinh THCS do Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Yên Lạc tổ chức đã diễn ra hết sức sôi nổi. Học sinh của 4 trường: THCS Tề Lỗ, THCS thị trấn Yên Lạc, THCS Phạm Công Bình và THCS Đồng Văn đã vui vẻ, hào hứng và nỗ lực hết mình thể hiện những hiểu biết về môi trường.

Cả 3 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức (trắc nghiệm) và phần thi năng khiếu (tiểu phẩm) đều thu hút sự chú ý của giáo viên và học sinh cùng các bậc phụ huynh. Đặc biệt là phần thi tiểu phẩm, các đội đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương mình, từ đó giúp mọi người nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường. Mỗi một tiết mục trong hội thi đều là những thông điệp sâu sắc về các hoạt động gây ô nhiễm môi trường của con người.

Qua những hội thi như thế này, ý thức bảo vệ môi trường của học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. 

Lê DũngXem phản hồi

 
Tin khác