BHFLEX VINA trao đồ dùng học tập cho học sinh nghèo (21/04/2019 21:07)

Thời gian qua, nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo đã diễn ra với sự đồng hành của các tổ chức doanh nghiệp. Những hoạt động này đã phần nào an ủi động viên những cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện an sinh xã hội của tỉnh.

BHflex Vina trao đồ dùng học tập cho học sinh nghèo

Lãng Công, Quang Yên, Hải Lựu là 3 xã của huyện Sông Lô có điệu kiện kinh tế tương đối khó khăn, số lượng đồng bào dân tộc thiểu số đông, điều kiện kinh tế, đi lại, giao thương hạn chế, nên trong quá trình hoạt động, các nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Trên địa bàn các xã, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt thấp, học sinh không học hết THPT còn cao. Nhằm chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, Công ty TNHH BHflex Vina đóng tại KCN Khai Quang, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao tặng dụng cụ học tập bao gồm ba lô, vở, bút, .. với tổng giá trị 35 triệu đồng cho 120 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 Trường tiểu học của các xã: Lãng Công, Quang Yên, Hải Lựu thuộc huyện Sông Lô.

Ông Kim Jae Chang - Phó Chủ tịch Tập đoàn BH Hàn Quốc cho biết: "Song song với việc đầu tư cho sản xuất, công ty chúng tôi cũng rất quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Vì vậy, chúng tôi luôn suy nghĩ về việc hỗ trợ xã hội và các hoạt động từ thiện, chúng tôi phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Vĩnh Phúc tìm kiếm các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh Tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt với mong muốn các em trở thành những nhà lãnh đạo của Việt Nam trong tương lai. Hằng năm, với các hoạt động như vậy, Công ty TNHH BHflex Vina với tư cách là một doanh nghiệp nước ngoài muốn phát triển cùng với người dân tỉnh Vĩnh phúc nói riêng và con người Việt Nam nói chung"

Công ty TNHH BHflex Vina là doanh nghiệp Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp điện tử, máy tính công nghiệp, xây dựng... Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, công ty luôn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, chia sẻ cùng cộng đồng. Những món quà này là tình cảm chân thành của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong công ty TNHH BHflex Vina. Nhậc được những món quà, các em học sinh của 3 trường tiểu học vô cùng vui mừng

Thông qua những món quà đã động viên, khích lệ các em học sinh có thêm niềm vui, động lực vượt qua những khó khăn, vất vả trong sinh hoạt, học tập, cố gắng phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân Vĩnh Tường

Cũng trong chuỗi hoạt động đó, tại xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Bệnh viện K Trung ương tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tầm soát bệnh hô hấp cho nhân dân.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới năm 2019, Bệnh viện Phổi trung ương và Bệnh viện K trung ương cử 50 y, bác sỹ có trình độ cao cùng với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: máy chụp X quang, điện tim đồ, các thiết bị tầm soát ung thư vú…. Chương trình dự kiến sẽ khám từ 700 đến 1000 người dân ở mọi lứa tuổi không chỉ trong địa bàn xã Lũng Hòa mà còn các địa phương lân cận khác. Tại đây, người dân sẽ được các bác sỹ trực tiếp thăm, khám, chẩn đoán và tư vấn đưa ra những phác đồ điều trị kịp thời đối với những bệnh lý mắc phải cũng như những lời khuyên về sức khỏe cho bản thân, gia đình. Đã trở thành hoạt động năm thứ hai đối với việc khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân năm nay chương trình tiếp tục hướng đến mục đích thiết thực về sự quan trọng sức khỏe của người dân.

Mỗi người dân khi đến khám đều được tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, thay vì phải đi đến bệnh viện thì nay được khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe ngay tại địa phương, nhiều người dân đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, tận tình của các y, bác sỹ.

Qua hoạt động ý nghĩa này sẽ tạo điều kiện cho người dân được kiểm tra sức khỏe, phát hiện kịp thời các triệu trứng về bệnh để điều trị đúng cách, kịp thời bảo vệ sức khỏe. Đồng thời truyền tải thông điệp đến mọi người dân về tầm quan trọng bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình từ việc theo dõi chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường xung quanh và thường xuyên khám định kỳ tại các cơ sở y tế để kịp thời phát hiện, điều trị.

Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người lao động

Vừa qua, Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với phòng khám đa khoa Medlatec chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 1.700 cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị do công đoàn viên chức tỉnh quản lý.

Hoạt động khám sức khỏe tổng quát cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động năm nay được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 5/4/2019 để ai cũng có thể bố trí tham gia và tránh được tình trạng đông dồn ứ. Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, không chỉ giúp từng công đoàn viên có thể kiểm soát tình hình sức khỏe mà còn góp phần ngăn ngừa và phát hiện sớm những bệnh lý nguy hiểm để từ đó có những biện pháp điều trị hiệu quả.

Chương trình khám sàng lọc ung thư gan, siêu âm tuyến giáp dự kiến sẽ khám cho 54 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số trên 1.700 cán bộ công chức, viên chức, người lao động đăng ký tham gia. Khám, tư vấn sức khỏe miễm phí cho công chức viên chức, người lao động thực sự là một chương trình hay, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của công đoàn viên chức trong việc tham gia bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên công đoàn./.

Tuấn AnhXem phản hồi

 
Tin khác