Cuộc sống đầy khó khăn của hai mẹ con bị mù (09/06/2019 20:06)

Được làm mẹ là khao khát của bất cứ người phụ nữ nào. Đối với chị Nguyễn Thị Thương, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, niềm khao khát đó lại càng mãnh liệt bởi từ khi sinh ra chị đã mù lòa. Nghĩ mình khuyết tật, duyên phận không đến, sức khỏe lại yếu, chị Thương mong mỏi có một mụn con để nương tựa tuổi già. Nhưng niềm hạnh phúc được làm mẹ lại tới cùng nỗi đau khi đứa con nhỏ vừa sinh ra cũng mù lòa, ốm yếu.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Ngay từ nhỏ, chị Thương đã mù lòa, sống nhờ trợ cấp xã hội của nhà nước và hát rong ở các khu chợ, ngõ xóm. Gần 40 năm sống trong bóng tối và khó khăn, mong mỏi lớn nhất của đời chị là có một đứa con để có thể nương tựa. Vẫn biết chính mình chăm sóc mình đã khó nhưng khát khao và niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn đã thôi thúc chị làm mẹ đơn thân. Thế nhưng số phận đã lấy đi tia hy vọng nhỏ nhoi của người mẹ mù đơn thân ấy  - Đứa trẻ ngay khi sinh ra cũng mù lòa.

Không có thu nhập, hoàn cảnh khó khăn nhưng từ khi sinh con ra, chị Thương cùng gia đình đã nỗ lực đưa cháu đi khám chữa hết bệnh viện này đến bệnh viện khác với mong mỏi giúp con có thêm tia hi vọng được nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời. Thế nhưng mọi hi vọng đó trong suốt hơn 2 năm nay vẫn không thể nào thành hiện thực.

Chúng tôi đến thăm chị vào một ngày hè oi bức. Trong căn nhà tình nghĩa nhỏ, người mẹ mù đang lần trong bóng tối của đời mình, tìm từng cái quần, cái áo, để thay rửa, chăm sóc đứa con nhỏ tội nghiệp. Hoàn cảnh đáng thương và tình mẫu tử thiêng liêng của người phụ nữ ấy khiến chúng tôi thấy thật xót xa.

Ai nấy trong thôn đều xót thương trước cuộc sống éo le của gia đình chị Nguyễn Thị Thương. Hàng xóm quan tâm cái nhỏ nhặt như miếng cơm, manh áo, hỗ trợ việc nhà.

Chính quyền địa phương, Hội Người mù Tỉnh cũng thường xuyên thăm hỏi động viên khích lệ tinh thần chị, để chị vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hoàn cảnh của chị Thương hiện rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Thương, xóm 6, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc. Số điện thoại 0984 297266 hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ “TẤM LÒNG NHÂN ÁI”, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang HòaXem phản hồi

 
Tin khác