Cuộc sống khó khăn của gia đình cụ Thiệu (29/09/2019 20:30)

Mục Tấm lòng nhân ái hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu về hoàn cảnh gia đình cụ Nguyễn Văn Thiệu thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du, huyện Lập Thạch. Cụ Thiệu năm nay đã 90 tuổi, nhưng hàng ngày cụ vẫn phải chăm sóc cô con gái mắc bệnh ung thư, và hai đứa cháu ngoại thần kinh không ổn định.

Năm nay đã 90 tuổi, đáng lẽ ở cái tuổi xưa nay hiếm này nhiều người đã được nghỉ ngơi và hưởng phúc của con cháu từ lâu. Nhưng với cụNguyễn Văn Thiệu thì phúc đâu không thấy, khi hơn 10 năm nay hai cháu ngoại của cụ mắc bệnh tâm thần, con gái cụ hiện tại mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Cụ Thiệu chưa một đêm được yên giấc, chưa một ngày được an hưởng tuổi già. Những cơn đau vì bệnh tật của con gái cùng những âm thanh la hét đập phá của cháu ngoại mỗi khi trở bệnh khiến trái tim cụ lại quặn đau. Ở cái tuổi xế chiều, cụ vẫn phải lo lắng, chăm sóc mọi sinh hoạt cho người con gái và hai đứa cháu ngoại.

Chị Nguyễn Thị Duyên, con cụ Thiệu làm mẹ đơn thân. Hai em Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thành Longsinh ra trong niềm vui, niềm hi vọng của gia đình. Nhưng bất hạnh thay, từ nhỏ Trọng và Long đã mắc bệnh tâm thần, mỗi khi thần kinh không ổn định thường quậy phá nhà cửa, thậm chí đánh cả ông ngoại và mẹ đẻ. Khi còn khỏe, chị Duyên vất vả làm thuê làm mướn với tâm nguyện nuôi con khôn lớn, được học hành đầy đủ như chúng bạn. Hai em Trọng và Long đang học lớp 7 tại trường THCS Tử Du. Hơn 1 năm nay, kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng, chị Duyên mất khả năng lao động. Hiện tại, bệnh tật dày vò khiến chị nằm 1 chỗ, không nói năng được, sự sống mong manh như ngọn đèn trước gió. Biết hoàn cảnh của gia đình chị, hàng xóm làng giếng thường lui tới thăm hỏi, động viên; Những nhà hảo tâm cũng tìm đến giúp đỡ.

Cụ Thiệu tuổi già sức yếu, cuộc sống của chị Duyên đang được tính từng ngày, tương lai hai em Trọng và Long sau này sẽ ra sao khi không còn chỗ nương tựa. Hoàn cảnh gia đình cụ Thiệu, chị Duyên hiện đang vô cùng khó khăn rất mong  nhận được sự chung tay góp sức của cả cộng đồng xã hội.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Cụ Nguyễn Văn Thiệu xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện 0347 738 689 ; hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ “TẤM LÒNG NHÂN ÁI”, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang Hòa

 Xem phản hồi

 
Tin khác